Xu hướng nổi bật của kiến trúc nhà ở hiện đại

 Các công trình nhà ở gia đình thiết kế theo phong cách hiện đại có đặc điểm là có hình khối mạnh mẽ, đường nét giản đơn, rắn chắc tạo sự tinh tế trong cảm nhận và sự mạnh mẽ trong bố cục. “Đơn giản là đẹp” – nguyên lý ấy trở nên đúng đắn hơn bao giờ hết trong nhà ở hiện đại. Các đường nét trang trí, sơn son thếp vàng đã lui vào quá vãng, nhường chỗ cho tạo hình đơn nhất, đơn giản đến mức có thể.

thiet ke nha dep

Mọi đường nét được tối giản, sự thoải mái được đề cao là nét nổi biệt trong xu hướng thiết kế của kiến trúc nhà ở hiện đại.

Đơn giản hóa thiết kế kiến trúc

Các công trình kiến trúc nhà ở gia đình thiết kế theo phong cách hiện đại có đặc điểm là có hình khối mạnh mẽ, đường nét kiến trúc giản đơn, rắn chắc tạo sự tinh tế trong cảm nhận và sự mạnh mẽ trong bố cục. “Đơn giản là đẹp” – nguyên lý ấy trở nên đúng đắn hơn bao giờ hết trong kiến trúc nhà ở hiện đại. Các đường nét trang trí, sơn son thếp vàng đã lui vào quá vãng, nhường chỗ cho tạo hình đơn nhất, đơn giản đến mức có thể.

Nguyên lý đơn giản này xuất phát từ thực trạng đất xây nhà ngày càng bị thu hẹp, yêu cầu nhiều công năng hơn cho một không gian nhà ở, đòi hỏi người thiết kế kiến trúc phải loại bỏ hết những chi tiết thừa, tối ưu hóa không gian và tạo nên bố cục hợp lý nhất, khoa học nhất. Từ thực trạng đó, và nhu cầu đề cao sự tiện nghi hơn tính thẩm mỹ, các chức năng tâm linh khác, nhà ở ngày càng được thiết kế giản đơn hơn, tiện gọn hơn.

Tinh giản và màu sắc

Một trong những điểm khác của nhà ở hiện đại và nhà ở thiết kế thời xưa chính là nội thất và màu sắc thể hiện. Những đường nét của ngôi nhà được lược giản, thì đồ cũng được đơn giản hóa theo. Bàn ghế không còn kiểu cách cầu kỳ, chạm khắc long phượng hay hoa văn chìm nổi, mà trái lại, những đường nét mạnh mẽ, góc cạnh và dứt khoát sẽ chi phối toàn bộ không gian nhà ở của bạn. Ngôi nhà sẽ như thoáng hơn, giãn ra rộng ra khiến gia chủ cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Chú trọng sự tiện lợi, không gian nghỉ ngơi

thiet ke nha dep

Ngày xưa, nhà ở được thiết kế rất chú trọng không gian cộng đồng và do đó tính thẩm mỹ được đề cao. Phòng khách được xây dựng một cách cầu kỳ, chăm chút, ngoại thất ngôi nhà phải trông bắt mắt, được trang trí nhiều cột xà với sự chạm trổ long phụng. Ngày nay, khi tính cộng đồng không còn được đề cao nữa, ngôi nhà như một cõi riêng để gia chủ đi về, nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn được chú trọng, và thiết kế nhà ở đề cao sự tiện lợi, không gian riêng tư nhiều hơn. Phòng ngủ sẽ tách biệt hơn, có cửa khóa và khu vực bếp sẽ dùng để bàn ăn thay vì phòng khách như nhà ở truyền thống.

Thiết kế đón sáng, đầu tư cho không gian xanh

Nhà ở hiện đại có một hệ thống đón sáng khoa học, giếng trời, cửa sổ được tận dụng tối đa để đem sinh khí vào cho cả ngôi nhà. Điều này cũng thỏa mãn về nguyên tắc phong thủy là căn nhà phải luôn được thông thoáng, đón gió lành, tránh gió dữ. Căn nhà đủ ánh sáng và khí trời thì mới có vượng khí, đảm bảo sức khỏe và tinh thần thoải mái cho gia chủ.

Đề cao tính an toàn

Nếu đi một vòng thành phố bạn sẽ thấy một đặc điểm chung của các ngôi nhà phố là đề cao tính an toàn. Sự phức tạp của môi trường sống và sự gia tăng của tệ nạn xã hội làm cho người ta cẩn trọng hơn và điều này thể hiện rõ nét trong xây dựng nhà ở. Hệ thống hàng rào kiên cố, cửa sổ có chốt chắc chắn, mái hiên xây dốc để tránh trộm cắp. Cửa kính thiết kế theo dạng kéo, mái lợp vững chắc, cột chống sét đầy đủ…là sự ứng phó cho những cơ thịnh nộ của thiên tai.

Những xu hướng thiết kế kiến trúc ở trên cũng chính là xu hướng thiết kế chủ đạo của kiến trúc nhân loại trong vài năm tới. “Đơn giản là đẹp” sẽ là nguyên tắc thống lĩnh các ý tưởng thiết kế, vì vậy đừng ngần ngại bỏ đi những chi tiết thừa không cần thiết để trải nghiệm những cảm giác tuyệt vời mà một căn nhà hiện đại ấm cúng đem lại cho bạn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>