Trung Quốc khó đạt mục tiêu tăng trưởng

Trước nguy cơ suy giảm kéo dài, Chính phủ đã phải triển khai hàng loạt biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Bắc Kinh đã tăng đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, giảm lãi suất và cố gắng thúc đẩy thị trường bất động sản đang suy giảm.

Theo khảo sát của CNN, tăng trưởng GDP 2014 của có thể chỉ tăng 7,3% so với cùng kỳ, thấp hơn mục tiêu 7,5% của Chính phủ nước này.

Dù vậy, giới chức Trung Quốc trước đó cho biết mức tăng trưởng này vẫn có thể chấp nhận được. Khảo sát cũng dự đoán GDP quý IV tăng 7,2%, trong khi tăng trưởng năm năm tiếp tục xuống 7%. Số liệu chính thức sẽ được Tổng cục thống kê Trung Quốc công bố ngày 20/1.

Tăng trưởng GDP vẫn là thước đo toàn diện về quy mô nền . Đây là con số quan trọng cần theo dõi khi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang cải cách theo hướng tăng trưởng dựa vào tiêu dùng.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
China-4202-1421405820.jpg

Trung Quốc có thể chỉ tăng trưởng 7% năm nay. Ảnh: AFP

Trong ba thập kỷ qua, Trung Quốc tăng trưởng trung bình 10% mỗi năm, gia nhập hàng ngũ những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Thu nhập người dân nước này cũng được cải thiện.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Nhưng hiện nay, tốc độ đó đã chậm lại. Trung Quốc chỉ ghi nhận mức tăng GDP 7,7% năm 2012 và 2013, giảm đáng kể so với 9,3% năm 2011 và 10,5% năm 2010. Bên cạnh đó, nước này vẫn phải đối mặt với nhiều nguy cơ trong dài hạn, như nợ Chính phủ và doanh nghiệp gia tăng, còn bất động sản lại suy yếu.

Trước nguy cơ suy giảm kéo dài, Chính phủ đã phải triển khai hàng loạt biện pháp hỗ trợ nền kinh tế. Bắc Kinh đã tăng đầu tư vào các dự án cơ sở hạ tầng, giảm lãi suất và cố gắng thúc đẩy thị trường bất động sản đang suy giảm.

Những nỗ lực khác để hỗ trợ thị trường tài chính đã hầu hết đều thất bại. Chương trình thí điểm kết nối sàn giao dịch Hong Kong (Trung Quốc) và Thượng Hải thu hút rất ít quan tâm của các nhà đầu tư.

Các chuyên gia cho rằng, giá dầu toàn cầu lao dốc sẽ thúc đẩy nhẹ kinh tế Trung Quốc. Người tiêu dùng sẽ có nhiều tiền hơn để chi tiêu. Nhưng kể cả vậy, điều này cũng chỉ có thể duy trì trong một thời gian ngắn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>