Thiết kế nhà theo phong cách Retro dành cho người thích hoài cổ

Đồ dùng nội thất thường có hình khối nhất định, trơn, ít tiểu tiết, với kiểu cũ truyền thống tân cổ điển gọn gàng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển với nét hoài cổ nhưng phong cách Retro lại không quá xa hoa, rườm rà. Những đường nét, hình khối, màu sắc đã đủ để tạo nên một phong cách riêng biệt, ấn tượng.
Retro là phong cách thiết kế thịnh hành từ những năm 50 – 70 của thế kỉ trước. Với sức hút và vẻ ngoài phong phú, phong cách này đã làm bùng nổ các biển quảng cáo, phong trào flower power, nhạc pop và cả nghệ thuật thiết kế nhà ở.
 

 

Thiết kế nhà theo phong cách Retro bắt nguồn từ Bắc Âu vào những năm 50 và đã mang đến những tư tưởng hiện đại cấp tiến, thay đổi trên toàn thế giới. Phong cách thiết kế nhà Retro từ xưa đã dựa trên những nguyên tắc thiết kế cổ điển nên có những nét tương đồng so với ngày nay.

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

Sử dụng ánh sáng mang sắc thái Retro

Ánh sáng là một phần không thể thiếu trong việc thiết kế nhà theo phong cách Retro. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc sử dụng những gam màu nổi với những họa tiết phức tạp. Việc kết hợp đan xen giữa những gam màu nóng và lạnh đang là một xu hướng màu sắc mới nhất trong thời gian gần đây, tạo nên sự cân bằng, tinh tế và hiện đại cho không gian sống của gia đình.

Xem Thêm:  Top 6 xu hướng thiết kế nội thất nhà bếp sẽ lên ngôi trong năm nay

Một đặc trưng khác của phong cách thiết kế nhà Retro là thể hiện cá tính mạnh mẽ với những gam màu rực sáng. Thiết kế nội thất theo phong cách này khác với phong cách Vintage ở những gam màu đậm, sử dụng đồ mới chứ không sử dụng đồ secondhand nhạt nhòa. Retro là sự phá cách kết hợp những gam màu đậm hoặc gam màu ấm áp nhẹ dịu màu pastel cùng những đồ dùng nội thất chuyên dùng sẽ có nét độc đáo, mạnh mẽ.

 

Đồ dùng nội thất theo phong cách Retro

Đồ dùng nội thất thường có hình khối nhất định, trơn, ít tiểu tiết, với kiểu cũ truyền thống tân cổ điển gọn gàng. Mặc dù chịu ảnh hưởng của phong cách thiết kế nội thất cổ điển với nét hoài cổ nhưng phong cách Retro lại không quá xa hoa, rườm rà. Những đường nét, hình khối, màu sắc đã đủ để tạo nên một phong cách riêng biệt, ấn tượng.

 

Bên cạnh đó, những đồ dùng này cũng đơn giản và đẹp theo một cách rất riêng, toát lên sự tinh túy của thời gian và mang trong mình hơi thở của thời đại ngày nay. Đó là một sự kết hợp hết sức tinh tế và sang trọng để mang đến cho bạn một không gian sống cực kỳ cuốn hút.

Theo các chuyên gia nội thất: “Phong cách thiết kế nhà Retro sử dụng nhiều đồ nội thất như bàn, ghế, kệ, tủ được thiết kế thanh thoát, cách tân, giữ lại những đường nét chính từ các thiết kế cổ điển và biến các họa tiết trở nên đơn giản, mềm mại hơn”. Chính điều này đã góp phần tạo nên đặc điểm riêng cho phong cách Retro và giúp mọi người phân biệt được với các phong cách khác đang rất thịnh hành như: vintage, mid-century.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>