Thị trường chứng khoán và dầu thô bứt lên trông thấy

Ngân hàng trung ương Nhật Bản có bài phát biểu quan trọng vào ngày mai, được dự báo sẽ đưa ra cái nhìn lạc quan hơn về tình hình kinh tế. Trước đó, khảo sát kinh tế Tankan của Bank of Japan đã cho thấy nền kinh tế nước này đang lấy lại sức mạnh nhờ kim ngạch xuất khẩu. Khảo sát của Bloomberg cho rằng ngày mai Thống đốc Bank of Japan sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục ở 0,1%.

Hàng loạt tin tức tốt lành đưa ra trong ngày hôm qua đã tạo lực đẩy cho bứt lên những mức cao mới.

Những báo cáo khả quan về việc làm và ngành dịch vụ khiến Phố Wall hôm qua có một ngày tăng trưởng ấn tượng. Chỉ số Dow Jones tăng một mạch 46 điểm, tiến sát ngưỡng tâm lý 11.000 điểm lần đầu tiên trong vòng 18 tháng. S&P 500 tăng 0,8% điểm và Nasdaq có thành tích tốt nhất kể từ tháng 8/2008, tăng 1,1% điểm.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
trader

Nhân viên giao dịch đang làm việc tại sàn chứng khoán New York vào hôm qua 5/4. Ảnh: AP

Thành tích này có được tiếp tục nhờ báo cáo số lượng việc làm được tạo ra trong tháng 3 tăng ấn tượng. Báo cáo công bố hôm thứ 6, nhưng do nghỉ lễ nên sang tuần mới, nhà đầu tư mới có cơ hội thể hiện lòng lạc quan. Cũng trong ngày thứ 2, thị trường cũng đón nhận hàng loạt tin tức tốt lành như báo cáo khối lượng giao dịch ngành dịch vụ tăng vọt, số người đăng ký mua nhà cũ tăng 8,2% trong tháng 2. Suốt 13 tháng qua, xu hướng chính của thị trường chứng khoán Mỹ là tăng.

Những nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ cũng sắp sửa đưa ra báo cáo doanh thu tháng 3 trong tuần này. Giới chuyên gia dự báo tốc độ tăng trưởng sẽ đạt khoảng 6,2% nhờ vào mùa mua sắm lễ Phục sinh. Với đà tăng này, doanh số bán lẻ Mỹ đánh dấu tháng đi lên thứ 7 liên tiếp.

Tinh thần lạc quan lan sang cả thị trường dầu thô khi giá mỗi thùng dầu vọt lên mức cao nhất suốt 18 tháng. Sau nhiều tháng liền loanh quanh từ 75 đến 85 USD, hôm qua hợp đồng dầu giao tháng 5 bứt phá lên 86,62 USD sau khi có thêm 1,75 USD. Với thành tích này, các chuyên gia đã nghĩ đến vùng giá mới trên 95 USD. Mặc dù vậy, họ cũng lo ngại việc giá nhiên liệu tăng lên sẽ làm tổn thương nhu cầu tiêu dùng, vốn đang chập chững phục hồi.

oil

Thị trường dầu có một ngày tăng trưởng đột phá hôm qua nhờ những tin tức kinh tế khả quan. Ảnh: AFP

Trong lúc đó, euro tiếp tục mất giá ngày thứ 2 liên tiếp so với đồng yen, khi giới đầu tư lo lắng Hy Lạp và các nước châu Âu sẽ gặp khó khăn trong việc huy động vốn trả nợ. Còn đồng yen vẫn tiếp tục đi lên khi thị trường cho rằng các doanh nghiệp xuất khẩu lớn của Nhật đang đi gom mua đồng yen khi nó rơi xuống mức thấp nhất trong suốt 7 tháng so với đôla Mỹ.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Tháng trước, cuối cùng thì EU cũng miễn cưỡng cho Hy Lạp vay tiền với điều kiện có sự tham gia của Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF. Tuy nhiên, nay Hy Lạp tỏ ý lo ngại IMF sẽ áp mức lãi suất quá cao, và đề nghị EU nên đơn phương cung cấp toàn bộ khoản vay. Theo lời một quan chức Hy Lạp, nghe đồn IMF đang bàn bạc về các điều kiện đi kèm khoản vay. “Điều kiện cho vay của IMF khá khắc nghiệt và có thể gây ra những bất ổn xã hội và chính trị tại Hy Lạp”, ông cho biết. Hiện Hy Lạp cần thêm 23 tỷ euro để trả nợ từ nay đến cuối tháng 5.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản có bài phát biểu quan trọng vào ngày mai, được dự báo sẽ đưa ra cái nhìn lạc quan hơn về tình hình kinh tế. Trước đó, khảo sát kinh tế Tankan của Bank of Japan đã cho thấy nền kinh tế nước này đang lấy lại sức mạnh nhờ kim ngạch xuất khẩu. Khảo sát của Bloomberg cho rằng ngày mai Thống đốc Bank of Japan sẽ tiếp tục duy trì mức lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục ở 0,1%.

Hãng Toyota đang đối mặt với nguy cơ bị chính quyền Mỹ phạt 16,4 triệu USD sau những sự cố kỹ thuật liên quan tới chân ga. Nếu hình phạt này được thông qua, đây sẽ là hình phạt dân sự lớn nhất trong lịch sử của Bộ Giao thông Mỹ. Trước đó, General Motor từng bị phạt 1 triệu USD do không thực hiện việc thu hồi nhanh chóng để sửa lỗi cần gạt nước.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>