Thành công không không có chỗ cho kẻ “há miệng chờ sung”

Tính lười biếng thuộc về bản chất của con người. Hầu như không ai tự nhận mình là kẻ lười biếng. Nhưng thực sự tất cả chúng ta đều có mầm mống của tính lười nhác. Nếu không xử lý tính cách này chúng có thể lấy đi tất cả tiềm năng trong cuộc sống của chúng ta.

Thành công và giàu có chắc chắn sẽ không đến với kẻ lười biếng, há miệng chờ sung. Rắc rối nảy sinh từ lười biếng, và thiệt hại trầm trọng nảy sinh từ sự nhàn hạ không cần thiết. Bạn có biết sự lười nhác dẫn đến những hậu quả gì không?
1. Bạn sẽ luôn luôn gặp phải những trở ngại không thể vượt qua
 

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
Người cần mẫn dành tất cả thời gian họ cần để hoạch định, chuẩn bị và hoàn thành công việc thật xuất sắc trong khi kẻ lười biếng thì không thể. Họ có xu hướng “bắn trượt” và kết quả là họ sẽ thất bại. “Kế hoạch của người cần mẫn chắc chắn sẽ đưa đến dư dật nhưng mọi kẻ hấp tấp sẽ gặp phải sự thiếu thốn” – Solonmon, người được mệnh danh là giàu nhất thế gian khẳng định.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-5
 
2. Bạn sẽ bị điều khiển
 
Không ai muốn bị một người khác kiểm soát cuộc sống của mình. Tuy nhiên, “Bàn tay người siêng năng sẽ cai trị nhưng kẻ lười biếng sẽ lao dịch”. Ai sẽ là người quyết định tương lai của bạn? Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu tiền? Bạn sẽ được thăng chức, bị bãi nhiệm hay bị sa thải? Thậm chí, đối với doanh nghiệp, nếu không cần mẫn, họ sẽ bị chính khách hàng và đối thủ cạnh tranh điều khiển.
 
3. Bạn luôn mong muốn nhưng không bao giờ đạt được điều gì
 
Trong khi những người chăm chỉ cảm thấy những nhu cầu cao nhất của họ được thỏa mãn và hết sức mãn nguyện, người không cần mẫn luôn mong muốn nhưng không đạt được điều gì. Linh hồn của kẻ lười biếng mong muốn nhưng không được gì. Với kẻ thiếu cần mẫn, cuộc sống sẽ không bao giờ đầy đủ.
 
4. Bạn sẽ trở thành người thiếu hiểu biết

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Ngày nay, trên các kênh truyền hình, chúng ta thấy nhiều người hứa hẹn rằng bạn sẽ giàu có mà không phải bỏ ra chút công sức nào. Bạn có thể mua bất động sản mà không phải bỏ tiền hay kiếm được hàng nghìn đô la trong những vụ giao dịch chứng khoán dù không có một xu nào trong tài khoản tiết kiệm,… Những kẻ làm giàu theo kiểu chộp giật và theo đuổi các kế hoạch làm giàu nhanh chóng chỉ là những kẻ ngu dốt.
 
5. Tài sản và những gì đảm bảo cho cuộc sống của bạn sẽ nhanh chóng biến mất
 
Có 2 cách làm giàu trái ngược nhau: những người trở nên giàu có nhờ nỗ lực làm việc cần mẫn và những người làm giàu mà không phải bỏ ra chút công sức nào. Nhưng làm giàu phi nghĩa thì cuối cùng tài sản cũng tiêu tan và sự nghiệp lụi tàn.
 
Tính lười biếng thuộc về bản chất của con người. Hầu như không ai tự nhận mình là kẻ lười biếng. Nhưng thực sự tất cả chúng ta đều có mầm mống của tính lười nhác. Nếu không xử lý tính cách này chúng có thể lấy đi tất cả tiềm năng trong cuộc sống của chúng ta.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>