Thái độ chính là yếu tố quyết định đến sự thành công của bạn

Nếu bạn từng gặt hái được những thành công nổi bật, bạn phải chuẩn bị tinh thần về việc mình sẽ trở nên nổi bật giữa đông đông. Thành công thuộc về thiểu số, chứ không phải đa số mọi người. Khi leo lên chiếc thang thành công, bạn cũng sẽ nhận ra rằng có rất nhiều, dù không đố kị hay ghen tức với bạn, sẽ hạ thấp những thành công của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn kiên quyết theo đuổi những mục tiêu của mình, không gì có thể khiến bạn chùn bước. Bạn xây dựng sự tự tin của mình bằng cách tự suy nghĩ thường xuyên kiểm tra và xem xét lại kiến thức của mình.

Trong cuộc sống, có những người dù có tài và học thức cao nhưng vẫn không thành công. Ngược lại, có những người tuy rất bình thường nhưng thành công vẫn luôn mỉm cười với họ. Chuyện thành – bại, hay được – mất phụ thuộc rất lớn vào thái độ sống của mỗi chúng ta. Ai đó từng nói rằng “tương lai thuộc về người biết đón nhận và giữ lấy nó”.
 
1. Nếu muốn hái quả, trước hết phải gieo hạt, muốn nhận thì trước hết phải cho đã

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
Kinh Thánh nói rằng gieo nhân nào sẽ gặt quả ấy. Và kể cả mảnh đất màu mỡ nhất trên thế giới cũng không có tác dụng gì nếu hạt giống không được gieo trồng, nuôi nấng và chăm sóc đúng cách. Mối quan hệ giữa cho đi và nhận lại luôn bất biến trong mọi việc bạn làm. Trong bất kỳ công việc nào, bạn phải đầu tư rất nhiều thời gian và công sức của mình nếu muốn thu về lợi nhuận. Bạn phải cho đi trước khi nhận lại. Tất cả vấn đề nằm ở thái độ. Bạn thường thất vọng nếu không được khen thưởng vì những nỗ lực của mình, nhưng nếu bạn đòi hỏi thù lao cho dịch vụ của mình trước khi cung cấp nó, bạn có thể tin rằng cả đời này bạn sẽ luôn thất vọng và sụp đổ. Nếu bạn vui vẻ làm hết khả năng của mình trước khi đòi hỏi bất kỳ khoản bù đắp nào, chắc chắn cuộc đời sẽ mang lại cho bạn những mùa màng bội thu nhất.
 
2. Noi gương một người thành công thì tốt hơn là đố kỵ với họ
 
Trong tất cả các cảm xúc tiêu cực, có lẽ đố kỵ là cảm xúc đáng sợ nhất. Nó đặc biệt tệ hại vì nó phá hủy con người bạn từ bên trong bằng cách thay thế mọi cảm xúc tích cực và hữu ích bằng những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, ghen tỵ và thất vọng. Nhưng khi bạn chân thành chúc mừng người khác vì thành công của họ, bạn không chỉ khen ngợi người xứng đáng được nhận nó mà bạn còn cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Một khi vượt qua được sự đố kỵ, có thể bạn sẽ muốn tìm hiểu xem người khác đã hành động như thế nào để đạt được thành công. Đồng thời bạn sẽ củng cố được các mối quan hệ của mình bằng cách ghi nhận những thành công của người khác.
 
3. Việc chỉ nói về người khác sẽ trở nên an toàn nếu bạn chỉ nói về những phẩm chất tốt của họ
 
Câu ngạn ngữ cổ: “Nếu bạn không thể nói tốt về người khác thì tốt nhất đừng nên nói gì cả” vẫn còn giá trị đến ngày nay. Trong bất kỳ tổ chức lớn nhỏ nào, mọi người sẽ bàn tán rất nhiều ngoài giờ làm việc khi có những chuyện không hay được đồn đại. Và bạn có thể chắc chắn rằng những điều không hay bạn nói về người khác sẽ nhanh chóng tìm được đường đến tai họ vì rõ ràng có một chân lý rằng những người nói xấu người khác với chúng ta có thể nói xấu chúng ta với người khác. 
 
4. Hoặc bạn điều khiển cuộc đời mình, hoặc nó sẽ điều khiển bạn
 
Không có sự thoải hiệp hay thương thảo trong chuyện ai sẽ là người vận hành cuộc đời bạn. Bạn hoặc tự quyết định và sống một cuộc sống hữu ích với những lựa chọn của mình, hoặc cho phép hoàn cảnh định đoạt cuộc sống của bản thân mình. Nhưng chắc chắn là có những trường hợp ngược lại. Có một chàng cao bồi miền Tây từng nói: “Không có con ngựa nào không thể cưỡi được, và cũng chẳng có tay cưỡi ngựa nào chưa từng bị quật ngã:. Giống như tất cả mọi người, bạn sẽ có những ngày tháng tuyệt vời và bạn cảm thấy tột cùng hạnh phúc. Hãy tận hưởng những ngày tháng đó, thưởng thức và ghi nhớ chúng. Hãy nhớ đến những cảm giác tuyệt vời đó khi bạn cần có gì đó để đánh thức những suy nghĩ tích cực trong bạn giúp bạn leo lên yên ngựa sau một cú ngã đau đớn và xấu hổ.
 
5. Hãy làm chủ chính bản thân mình trước khi muốn làm chủ người khác
 
Khi đã phát triển được thái độ tích cực, ngay lập tức bạn sẽ tách mình ra khỏi đám đông. Bạn trở thành người lãnh đạo vì suy nghĩ tích cực sẽ dẫn đến hành động tích cực, trong khi suy nghĩ tiêu cực sẽ dẫn đến sự thờ ơ và trạng thái không hành động. Khi bạn chủ động trong mọi tình huống, những người khác sẽ đi theo bạn vì họ thích làm việc cho những người biết mình đang đi về đâu. Tuy nhiên, để lãnh đạo mọi người, trước tiên bạn phải sẵn sàng tôi luyện chính bản thân mình. Nguyên tắc đầu tiên của lãnh đạo là bạn không bao giờ được yêu cầu người khác làm những gì bản thân mình không sẵn sàng thực hiện. Bạn chỉ có thể lãnh đạo bằng cách nêu gương. Là người lãnh đạo, bạn phải chứng minh được rằng bạn có thể làm chủ chính số phận của mình.
 
6. Tâm trí tiêu cực chỉ sinh ra những ý nghĩ tiêu cực
 
Một suy nghĩ tiêu cực không bao giờ có thẻ sản sinh ra những suy nghĩ tích cực. Khi bạn cho phép bản thân mình chìm đắm trong những mặt tiêu cực của cuộc sống, suy nghĩ tiêu cực sẽ phát triển và chiếm lĩnh toàn bộ suy nghĩ của bạn cho tới khi không còn chỗ cho suy nghĩ tích cực nữa. Nó trở thành một chu trình bất diệt. Thói quen suy nghĩ tiêu cực sẽ sinh ra nhiều và ngày càng nhiều hơn những ý nghĩ tiêu cực, cuối cùng tâm trí bạn sẽ chuyển hóa chúng thành hiện thực. Kết quả là bạn sẽ có một cuộc sống đầy phiền muộn và vô vọng. Hãy tạo thói quen giảm thiểu những suy nghĩ tiêu cực ngay khi chúng mới xuất hiện. Ban đầu hãy tập từng bước. Khi lần đầu tiên bạn nghe thấy giọng nói bên trong mình cất tiếng: “Mình không thể làm được chuyện này”, hãy đẩy ra khỏi tâm trí bạn ngay lập tức. Thay vào đó, hãy tập trung vào chính công việc đó. Hãy tách nó thành nhiều phần để bạn dễ bề quản lý và đồng thời hoàn thành chúng cùng lúc. Khi đã xong việc rồi, hãy nói với cái tôi hoài nghi của bạn rằng: “Cậu nhầm rồi. Tôi có thể làm được chuyện đó, tôi đã làm được”.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
 
7. Nếu bạn tin chắc rằng mình đứng đúng, bạn không cần phải lo lắng xem người khác gì
 
Nếu bạn từng gặt hái được những thành công nổi bật, bạn phải chuẩn bị tinh thần về việc mình sẽ trở nên nổi bật giữa đông đông. Thành công thuộc về thiểu số, chứ không phải đa số mọi người. Khi leo lên chiếc thang thành công, bạn cũng sẽ nhận ra rằng có rất nhiều, dù không đố kị hay ghen tức với bạn, sẽ hạ thấp những thành công của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn kiên quyết theo đuổi những mục tiêu của mình, không gì có thể khiến bạn chùn bước. Bạn xây dựng sự tự tin của mình bằng cách tự suy nghĩ thường xuyên kiểm tra và xem xét lại kiến thức của mình.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>