Sai phạm tại dự án Nguyễn Trãi: Chủ đầu tư nợ hàng trăm tỉ đồng tiền thuế

Chi cục thuế quận Thanh Xuân (Hà Nội) xác nhận hiện chủ đầu tư dự án 108 Nguyễn Trãi hiện tại đang nợ thuế với số tiền lên tới 103 tỷ đồng.

 

nha dat dep 13

 

 

Trước những sai phạm tại dự án 108 Nguyễn Trãi (chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) nhưng chưa được cơ quan chức năng xử lý triệt để. Phapluatplus.vn tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của khách hàng xung quanh vấn đề nợ thuế của công ty này. Đặc biệt là tại dự án 108 Nguyễn Trãi.

 

Trao đổi với báo chí ông Nguyễn Trường Giang, Chi cục trưởng chi cục thuế Thanh Xuân cho biết: “Trước đây tại dự án có địa chỉ 108 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm chủ đầu tư có nợ số tiền thuế khoảng 340 tỷ. Tuy nhiên, do đóng chậm 2 năm nên công ty phải đóng thêm số tiền chậm đóng thuế là 103 tỷ đồng”.

 

Tính đến thời điểm hiện tại Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội vẫn chưa đóng số tiền chậm thuế là 103 tỷ đồng, vừa qua cục Thuế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo chi cục thuế quận Thanh Xuân cưỡng chế hóa đơn” – Ông Giang cho biết thêm.

 

Tại dự án 108 Nguyễn Trãi, chủ đầu tư đang nợ hơn 100 tỷ đồng tiền thuế. Nếu khách hàng mua dự án này, khi hoàn công bàn giao nhà, liệu bao giờ họ sẽ nhận được sổ đỏ?

 

Buông lỏng quản lý, khiến sai phạm tiếp nối

 

Không chỉ vậy, mới đây ngày 7/3/2016 UBND TP Hà Nội đã phát đi thông báo yêu cầu các Sở, ngành báo cáo về việc xử lý các vi phạm của Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội.

 

  • Bạn có thể tham khảo riêng các loại Nha Dat Cho Thue khác nhau như:

 

Cho Thuê Nhà Mặt Phố
Cho Thuê Nhà Trọ
Cho Thuê Văn Phòng
Cho Thuê Cửa Hàng

 

Liên quan đến báo cáo giám sát công tác quản lý, vận hành, sử dụng nhà chung cư tái định cư trên địa bàn Hà Nội của Đoàn giám sát Ban Kinh tế và Ngân sách (HĐND TP Hà Nội) ngày 25/8/2015.

 

Theo báo cáo của Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội, thì tại khu đô thị Nam Trung Yên (quận Cầu Giấy), công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội phải bàn giao nguyên trạng 18 toà chung cư với 2.204 căn hộ cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội để quản lý, vận hành theo quy định. Tuy nhiên, đơn vị này chưa bàn giao đủ số căn hộ mà giữ lại 321 căn hộ.

 

Không chỉ vậy, báo cáo cũng chỉ rõ công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội đã bố trí cho người vào ở khi chưa hoàn tất các thủ tục theo quy định với 321 căn hộ. Trong đó có 259 căn có quyết định nhưng chưa nộp tiền, 62 căn hộ chưa có quyết định .

 

Tại khu đô thị Thành phố giao lưu (quận Bắc Từ Liêm), công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội nhận bàn giao 3 toà nhà tái định cư gồm 556 căn hộ từ tháng 9/2014. Dù chưa hoàn tất thủ tục, doanh nghiệp này vẫn bố trí cho người vào ở tại 100 căn hộ (6 căn hộ chưa có quyết định bán nhà của UBND thành phố).

 

Việc quản lý, khai thác diện tích dành cho mục đích công cộng và kinh doanh dịch vụ còn nhiều hạn chế, thiếu chặt chẽ: Còn nhiều diện tích để trống chưa sử dụng trong khi nhiều nơi chưa bố trí được diện tích dành cho sinh hoạt cộng đồng; nhiều diện tích đơn vị quản lý tự ý cho thuê, không thu được kinh phí; việc thu, sử dụng kinh phí thu được từ cho thuê diện tích kinh doanh dịch vụ chưa đúng quy định.

 

Từ năm 2012 đến nay (thời điểm UBND thành phố Hà Nội ban hành quyết định quy chế đấu giá quyền thuê diện tích kinh doanh dịch vụ tại các nhà chung cư) mới tổ chức đấu giá được 3 điểm.

 

Báo cáo của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội cũng chỉ ra, doanh nghiệp này tồn đọng 376 tỷ đồng tiền bán nhà tái định cư tại khu đô thị Nam Trung Yên.

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

 

mua ban nha dat so

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>