Phải xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình

Theo bà Kim, để tận dụng tốt cơ hội tuyển dụng và trở thành quản trị viên, sinh viên cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng: Hiểu rõ định hướng nghề nghiệp của mình, thế mạnh của bản thân và phải đặt ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.

Tận dụng cơ hội tuyển dụng

Đối với nhiều công ty, khuynh hướng trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo và nhân viên không chỉ giúp DN thích nghi với môi trường kinh doanh mới mà còn tận dụng được ý tưởng sáng tạo từ những bạn trẻ. Các bạn trẻ năng động, nhiệt huyết với công việc là một trong những tiêu chuẩn tuyển chọn hàng đầu của nhà tuyển dụng. Bà Mã Thị Kim, Phó Giám đốc tư vấn tuyển dụng Công ty Vipdatabase Corporation, cho biết: “Các chương trình phát triển quản trị viên tập sự hằng năm là cơ hội lớn cho sinh viên mới ra trường. Đây cũng là thời cơ để các bạn trẻ thử sức trong môi trường làm việc đầy năng động với những chương trình đào tạo khá bài bản cũng như tích lũy kinh nghiệm với các cấp quản lý trước đó”.


Sinh viên phỏng vấn tìm việc tại Ngày hội hướng nghiệp 2009

Theo bà Kim, để tận dụng tốt cơ hội tuyển dụng và trở thành quản trị viên, sinh viên cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng: Hiểu rõ định hướng nghề nghiệp của mình, thế mạnh của bản thân và phải đặt ra kế hoạch cụ thể để đạt được mục tiêu đó.
Tham gia hoạt động đào tạo, nghề nghiệp

  • Bạn đang gặp rắc rối vì Tìm Việc khó khăn? Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!
 
Các chuyên gia tư vấn nhân sự cho rằng bên cạnh việc nâng cao kiến thức và thường xuyên tham gia các sàn giao dịch việc làm, đăng hồ sơ xin việc trên website hay theo dõi các thông báo tuyển dụng thì sinh viên cần tham gia nhiều hơn các chương trình học bổng, hội thảo nghề nghiệp hoặc những cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ.
Chị Trần Thị Kim Loan, phó bộ phận phát triển tài năng Công ty Nhân Việt, chia sẻ: “Việc tham gia các hội thảo nghề nghiệp, các hoạt động đào tạo không chỉ giúp sinh viên có thêm thông tin về các DN mà qua đó các bạn trẻ tự tiếp thị mình. Không những thế, các bạn còn đánh giá được xu hướng tuyển dụng, tiêu chuẩn cần thiết để được tuyển dụng. Qua đó, mỗi người sẽ có những bước chuẩn bị chu đáo khi muốn ứng tuyển vào các DN”.
Trang bị kỹ năng cần thiết
Ngày nay, ngoài bằng cấp, sinh viên cần trang bị những kỹ năng ứng phó cần thiết trong công việc. Những ứng viên có kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết trình, xử lý tình huống, làm việc đội nhóm… luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Chính vì thế, sinh viên đừng ngần ngại khi tham gia các hoạt động xã hội, những chương trình từ thiện để từ đó tích lũy nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống là điều cần thiết. Ngoài ra, việc không ngừng nâng cao khả năng ngoại ngữ, vi tính càng giúp bạn trẻ có nhiều cơ hội được tuyển dụng hơn.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>