Nước Anh bất ngờ bị Moody’s đánh tụt hạng tín nhiệm

Nợ trên GDP của Anh sẽ chạm mốc 98% năm tới, so với 90% năm 2012 và 95,4% năm nay, theo dự báo của Ủy ban Châu Âu (EC) ngày hôm nay. Cơ quan này cũng cho rằng các chính sách thắt chặt của Osborne có thể đẩy thâm hụt ngân sách xuống 6% năm tới, từ 10,2% năm 2010 khi đảng Bảo thủ lập Chính phủ liên minh với đảng Dân chủ Tự do.

Nước này mất xếp hạng cao nhất – Aaa do triển vọng kinh tế yếu kém và các thách thức với chương trình củng cố tài khóa của chính phủ.

Theo báo cáo của hãng đánh giá tín nhiệm Moody’s ra ngày hôm nay (23/2), xếp hạng của Anh đã bị hạ một bậc từ Aaa xuống Aa1 với triển vọng nợ quay về mức ổn định. Moody’s cho rằng của Anh đang ngày càng lên cao, trong khi bảng cân đối kế toán của Chính phủ lại diễn biến xấu đi. Tình trạng này khó có thể đảo ngược trước năm 2016.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
vưvwv

Anh mất cao nhất vì vấn đề nợ công. Ảnh: ZDnet

Động thái này sẽ gia tăng áp lực lên Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne khi đảng Lao động đối lập vẫn kêu gọi ông nới lỏng các biện pháp thắt chặt tài chính để phục hồi tăng trưởng. Trong tuyên bố tại London, ông cho biết: “Đây chính là sự nhắc nhở với vấn đề nợ của Anh và là lời cảnh báo rõ ràng nhất đối với bất kỳ ai nghĩ rằng chúng ta có thể nhanh chóng thoát khỏi những vấn đề này”. Vì vậy, ông cho biết sẽ vẫn theo đuổi kế hoạch hiện tại để cắt giảm thâm hụt ngân sách.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tại New York (Mỹ), đồng bảng Anh đã giảm giá 0,6% so với USD sau thông tin nước này bị hạ xếp hạng. Bảng Anh đã giảm 5,6% năm nay và là đồng tiền có diễn biến kém thứ nhì sau yen trong nhóm 10 nước phát triển được Bloomberg theo dõi.

Joseph Balestrino, chiến lược gia nghiên cứu nợ cấp cao tại Federated Investors (Mỹ) cho biết: “Thông điệp của Moody’s rất rõ ràng rằng nếu không có kế hoạch mạnh mẽ, Anh không xứng được nhận xếp hạng cao nhất”.

Nợ trên GDP của Anh sẽ chạm mốc 98% năm tới, so với 90% năm 2012 và 95,4% năm nay, theo dự báo của Ủy ban Châu Âu (EC) ngày hôm nay. Cơ quan này cũng cho rằng các chính sách thắt chặt của Osborne có thể đẩy thâm hụt ngân sách xuống 6% năm tới, từ 10,2% năm 2010 khi đảng Bảo thủ lập Chính phủ liên minh với đảng Dân chủ Tự do.

Fitch Ratings cũng cho biết hãng sẽ đánh giá kỹ lưỡng xếp hạng của Anh năm 2013 về vấn đề ngân sách. Quá trình này sẽ kết thúc vào ngày 20/3 tới. Fitch đã hạ triển vọng của Anh xuống tiêu cực vào tháng 3/2012. Trong khi có động thái này trước đó một tháng.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>