Những bí quyết để tránh mắc lỗi khi nói chuyện với sếp

 • Hãy hiểu là không phải chỉ riêng bạn mà cả sếp của bạn cũng phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc. Nếu có thời gian hãy trò chuyện thẳng thắn về những yêu cầu công việc mà sếp muốn bạn đạt tới cũng như các mối quan tâm khác của sếp về công việc. Như vậy giúp bạn có thể đạt được kết quả mong muốn mỗi khi nói chuyện với sếp.

Bước chân vào các công ty thì sớm hay muộn gì bạn cũng phải có những cuộc thương thảo hay đơn giản là trao đổi với sếp. Đôi khi vì vô ý mà chúng ta hay mắc những lỗi nhỏ trong khi nói chuyện.

 

 

 • 1

  Phải luôn nhớ rằng sếp là cấp trên của bạn chứ không phải bạn bè hay đồng nghiệp. Không nên kể lể tất cả mọi chuyện với họ, họ không phải là người để trút bầu tâm sự hay giải tỏa ấm ức cho bạn đâu. Chỉ nói những chuyện cần thiết liên quan tới công việc và những lời hỏi thăm xã giao. Và mỗi khi nói chuyện hãy cư xử tự tin vì nó chứng tỏ rằng bạn đã làm tốt công việc của mình.

 • 3

  Cách diễn đạt cũng là một yếu tố rất quan trọng vì nếu bạn diễn đạt không tốt rất dễ gây nhầm lẫn, hiểu lầm. Việc này còn tùy vào đặc điểm của mỗi người nên hãy bỏ thời gian tìm hiểu kĩ tính cách của sếp trước khi bàn về một vấn đề quan trọng để có cách diễn đạt phù hợp.

 • 4

  Hãy chắc chắn là giọng nói của bạn rõ ràng và dễ nghe. Đôi khi giọng nói cũng là một vấn đề trong giao tiếp không chỉ với cấp trên mà còn với đồng nghiệp của bạn nữa. Hãy nói bằng một giọng rõ ràng và từ tốn điều đó cũng thể hiện sự tôn trọng với người đang đối thoại.

 • 5

  Nếu bạn có vấn đề gì cần trao đổi với sếp hãy nói chuyện cởi mở và chân thành. Không nên tỏ ra tiêu cực, vì sếp sẽ không bao giờ muốn nghe những điều như vậy từ nhân viên của mình.

 • 6

  Hãy hiểu là không phải chỉ riêng bạn mà cả sếp của bạn cũng phải chịu rất nhiều áp lực từ công việc. Nếu có thời gian hãy trò chuyện thẳng thắn về những yêu cầu công việc mà sếp muốn bạn đạt tới cũng như các mối quan tâm khác của sếp về công việc. Như vậy giúp bạn có thể đạt được kết quả mong muốn mỗi khi nói chuyện với sếp.

 • 7

  Làm việc chuyên nghiệp và hết mình sẽ tạo nên một hiệu ứng tâm lí tốt đối với sếp và mỗi khi bạn có yêu cầu hay thỏa thuận gì đó sếp cũng sẽ dễ ưng thuận với bạn hơn.

Theo eva.
Nội – Ngoại Thất
Nhân vật Nổi Tiếng
Tin Tức Giáo dục
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Chứng Khoán
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>