Loạt căn hộ kiểu “Vương quốc hộp diêm” đang nổi từ Hàn Quốc tới châu Á

Với cuộc sống hiện đại, khả năng sở hữu 1 căn hộ rộng rãi hay một ngôi nhà tại những thành phố đông đúc tấp nập ngày càng khó khăn. Đặc biệt là đối với giới trẻ từ 20-30 tuổi. Đay là thời điểm đầu của cuộc sống tự lập xa gia đình.

Những căn hộ siêu nhỏ siêu xinh đang gây sóng dữ dội tại Hàn Quốc

 

Những ý tưởng về căn hộ siêu nhỏ để tiết kiệm diện tích cũng như chi phí đã xuất hiện từ lâu trên thế giới. Thế nhưng, nó chỉ sự tạo nên 1 làn sóng thực sự khi giới trẻ Hàn Quốc rục rịch tạo nên những căn phòng với ý tưởng thiết kế bài trí cực đẹp cực chất. Những không gian nhỏ gọn ấm cúng nhưng đầy đủ tiện nghi với tên gọi “Vương quốc hộp diêm” đang thực sự trở thành trào lưu ở Hàn Quốc và nhiều nước châu Á khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…

Bạn mới làm nhà muốn thiết kế nội thất nhà bếp và cần được tư vấn thiết kế tủ bếp hay đến với chung tôi để có được mẫu tủ bếp đẹp và có ngay ý tưởng trang trí nội thất nhà bếp mới lạ với gia tủ bếp tốt nhất thị trường

Những căn hộ mini trở thành giải pháp thay thế

Với cuộc sống hiện đại, khả năng sở hữu 1 căn hộ rộng rãi hay một ngôi nhà tại những thành phố đông đúc tấp nập ngày càng khó khăn. Đặc biệt là đối với giới trẻ từ 20-30 tuổi. Đay là thời điểm đầu của cuộc sống tự lập xa gia đình.

Ý tưởng tối đa hoá không gian của căn phòng trong diện tích nhỏ hẹp để tiết kiệm chi phí. Những bạn trẻ Hàn Quốc đã sáng tạo những căn phòng cực “CHẤT” và vô cùng thú vị.

Xem Thêm:  Top 6 mẹo giúp lựa chọn được tủ bếp đẹp nhất nhà bếp của bạn

Những bức ảnh về “Vương quốc hộp diêm” của riêng mình được chia sẻ trên mạng xã hội instagram. Nó đã nhanh chóng trở thành trao lưu. Khi mà các bạn trẻ thay nhau “khoe” độ chất về căn hộ với cách bài trí độc nhất của mình.

 

 

Những ứng dụng cho phép chia sẻ không gian nội thất của bản thân đang rất HOT ở Hàn Quốc với khả năng truyền cảm hứng cho những người khác, đặc biệt là giới trẻ Hàn.

Nhiều người còn đăng lên để mong muốn nhận được những góp ý từ cộng đồng mạng để làm đẹp hơn cho căn hộ của mình.

Theo các chuyên gia tâm lý học, trào lưu này có là do sự dịch chuyển tư duy về lối sống. Giới trẻ Hàn đã thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống theo hướng tận hưởng và nâng cao chất lượng cuộc sống của chính mình. Không còn giống như các thế hệ đi trước coi trọng giá trị lao động.

Và khi mà giá cả để mua hay thuê những căn hộ diện tích lớn đang vượt quá khả năng chi trả của phần đông giới trẻ. Thì tận dụng tối đa không gian nhỏ hẹp để tạo cảm giác ấm cúng đẹp ngất ngây.

 

 

Trào lưu nhanh chóng gây sốt toàn châu Á

Những căn hộ này  gây sốt ở Hàn Quốc với hàng trăm ngàn lượt chia sẻ khác nhau. Và sau đó nhanh chóng lan sang các nước khác như Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan…

Ngày càng khó khăn để mua nhà hay những căn hộ cao cấp. Nhiều người trẻ đã lựa chọn giải pháp căn hộ siêu nhỏ thay thế.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>