Lạm phát Trung Quốc đang dâng cao kỷ lục

Song song với việc con số , người phát ngôn của Cục Thống kê cũng “không quên” chỉ trích kế hoạch bơm 600 tỷ USD vào nền kinh tế trong thời gian tới. “Chính sách tăng cung tiền của Mỹ sẽ giải phóng một lượng đôla khổng lồ vào nền kinh tế thế giới. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng và gia tăng áp lực giá đối với ”, ông Sheng Laiyun nhận định.

Chính phủ Trung Quốc cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 của nước này đã tăng 4,4% so với cùng kỳ 2009, cao nhất trong vòng 2 năm qua.

Con số này cũng cao hơn nhiều so với dự báo được giới phân tích đưa ra trước đó cũng như mức lạm phát của Trung Quốc trong tháng 9 (3,6%). Theo Cục Thống kê nước này, CPI tăng cao trong thời gian qua có nguyên nhân chủ yếu do việc tăng giá thực phẩm trong giai đoạn cuối năm. Trong khi đó, tăng trưởng sản phẩm công nghiệp của nước này lại có dấu hiệu tăng chậm lại trong tháng 10 (tăng 13,1% so với 13,3% của tháng 9).

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
Kinh tế vĩ mô Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực bởi lạm phát. Ảnh: nytimes

Kinh tế vĩ mô Trung Quốc đang chịu nhiều áp lực bởi lạm phát. Ảnh: NYTimes

“CPI tăng cao cũng đồng nghĩa với áp lực đối với kiểm soát kinh tế vĩ mô ngày một nặng nề”, Sheng Laiyun, người phát ngôn của Cục Thống kê Trung Quốc nhận xét.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Đáng nói hơn, tốc độ lạm phát của Trung Quốc vẫn tiếp tục leo thang bất chấp hàng loạt nỗ lực nhằm kiểm soát giá của Chính phủ nước này (tăng lãi suất cơ bản, hạn chế tăng trưởng tín dụng và tăng trưởng nóng…).

Đứng trước thực tế này, giới phân tích cho rằng lãi suất cơ bản của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng. Phát biểu với hãng tin BBC, chuyên gia Brian Jackson của Royal Bank of Canada cho rằng việc Trung Quốc tiến hành điều chỉnh lãi suất chỉ còn là vấn đề thời gian.

Một chi tiết đáng chú ý khác là việc công bố chỉ số lạm phát của Trung Quốc được thực hiện ngay trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G20 nơi những căng thẳng giữa nước này và Mỹ lên đến đỉnh điểm.

Song song với việc con số lạm phát, người phát ngôn của Cục Thống kê Trung Quốc cũng “không quên” chỉ trích kế hoạch bơm 600 tỷ USD vào nền kinh tế trong thời gian tới. “Chính sách tăng cung tiền của Mỹ sẽ giải phóng một lượng đôla khổng lồ vào nền kinh tế thế giới. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng và gia tăng áp lực giá đối với Trung Quốc”, ông Sheng Laiyun nhận định.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>