Lạm phát thấp, Trung Quốc có thể tăng kích thích

Hồi tháng 3, Chính phủ tuyên bố sẽ giữ trong 3,5% năm nay. CPI nước này chỉ tăng 2,6% năm 2012, chưa bằng một nửa tốc độ năm 2011. Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuần trước cũng phát đi tín hiệu lo ngại áp lực giá sẽ tăng. Trong báo cáo quý, cơ quan này cũng cho rằng họ không thể “lạc quan mù quáng” về .

Theo số liệu vừa được Tổng cục thống kê Trung Quốc công bố, chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 của nước này đã tăng 2,7% so với cùng kỳ. Con số này thấp hơn dự báo cũng như mục tiêu 3,5% cả năm được Chính phủ đề ra.

Giá thực phẩm, yếu tố đóng góp lớn nhất vào , tăng 5% trong tháng 7 so với năm ngoái. Tính trong nửa đầu năm, CPI nước này tăng 2,4%.

Trong khi đó, chỉ số giá sản xuất giảm tháng thứ 17 liên tiếp với 2,3%. Tháng trước, Trung Quốc đã phải yêu cầu hơn 1.400 công ty tại 19 ngành công nghiệp cắt giảm công suất dư thừa trong năm nay.

Tuy nhiên, Dariusz Kowalczyk, nhà kinh tế cấp cao tại Credit Agricole Hong Kong lại nhận định: “Lạm phát thấp kéo dài nhiều tháng sẽ cho phép Chính phủ tiếp tục kích thích tăng trưởng mà không phải quá lo lắng về rủi ro tăng giá”.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
china-1376023336_500x0.jpg
CPI Trung Quốc tăng chậm sẽ giúp Chính phủ thêm động lực kích thích. Ảnh: Bloomberg
  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hồi tháng 3, Chính phủ Trung Quốc tuyên bố sẽ giữ lạm phát trong 3,5% năm nay. CPI nước này chỉ tăng 2,6% năm 2012, chưa bằng một nửa tốc độ năm 2011. Ngân hàng trung ương Trung Quốc tuần trước cũng phát đi tín hiệu lo ngại áp lực giá sẽ tăng. Trong báo cáo quý, cơ quan này cũng cho rằng họ không thể “lạc quan mù quáng” về lạm phát.

Chuyên gia kinh tế Zhiwei Zhang tại Nomura cũng dự đoán CPI sẽ tiếp tục tăng ổn định ở mức 2,7% trong quý III. Đến quý cuối, ông dự đoán lạm phát Trung Quốc sẽ trên 3% do yếu tố thời vụ.

Giá hàng tiêu dùng cũng luôn được giới chức giữ ở mức thấp. Trung Quốc tuần này đã phạt 6 công ty sữa, trong đó có nhiều hãng nước ngoài, do bắt tay nhau thổi giá sản phẩm. Tổng cộng, những doanh nghiệp này bị phạt 109 triệu USD, mức kỷ lục của tội vi phạm luật chống độc quyền.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>