Kinh tế Hàn Quốc đã có dấu hiệu tăng trưởng khả quan

Đầu tháng 10, Ngân hàng Trung ương đã quyết định nâng lãi suất cơ bản từ 3,25% lên mức 3,5%. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2002 xứ Hàn kéo lãi suất cơ bản nhằm kiểm soát lạm phát trong bối cảnh nền kinh tế đang hồi phục như hiện nay.

Quý III vừa qua, tốc độ của Hàn Quốc đạt 1,8% – nhanh nhất trong vòng 2 năm trở lại đây. Có được thành quả này là nhờ xuất khẩu khởi sắc trong các lĩnh vực xe hơi và điện thoại di động.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

hq1-1348659573_480x0.jpgTheo số liệu mà Hàn Quốc mới công bố, sản xuất công nghiệp của nước này đã tăng 3,1% trong quý III. Trong đó, xuất khẩu tăng tới 14% nhờ nhu cầu lớn của thế giới về chip điện tử, điện thoại di động và những sản phẩm hoá dầu.

Trong khi đó, tiêu dùng các nhân – nhân tố thúc đẩy phát triển của nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này – cũng tăng 1,2%.

Như vậy tỷ lệ tăng trưởng hàng năm của Hàn Quốc tăng 4,4% trong quý III so với con số 3,3% đạt được trong quý II.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Đầu tháng 10, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc đã quyết định nâng lãi suất cơ bản từ 3,25% lên mức 3,5%. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2002 xứ Hàn kéo lãi suất cơ bản nhằm kiểm soát lạm phát trong bối cảnh nền kinh tế đang hồi phục như hiện nay.

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, giá cả tại quốc gia này vẫn được giữ ổn định, song họ e ngại áp lực từ việc giá dầu thô leo cao.

Hàn Quốc hy vọng trong những tháng cuối cùng của năm nay, kinh tế nước này sẽ đạt mức tăng trưởng 4,6%, cao hơn con số 3% của 6 tháng đầu năm. 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>