Kinh nghiệm mua bán nhà đất Quận 2 hiệu quả

Chấp nhận những nhà có địa thế chưa đẹp hay bị quy hoạch treo nếu nhà thuận tiện đi lại, ở nơi đầy đủ tiện ích nhưng giá thấp dưới 1 tỷ. Thực tế MuaBanNhanhNhaDat.com đã thấy có căn nhà ở ngay ngã 3 đường cả hai phía trước và sau nhà của một người buôn nhà và anh ta đã bán được nhà sau 3 tháng với tiền lãi là 200 triệu (một con số không nhỏ trên số vốn chưa tới 600 triệu đồng: khoảng hơn 30% trong 3 tháng.)

mua ban nha dat 116

Trong thời điểm đang trầm lắng, thì việc áp dụng những chiêu thức tưởng chừng như đã cũ, nhưng lại cực kì hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng bán được nhà đấy. Cùng MuaBanNhanhNhaDat.com tham khảo bài viết sau.

Kinh nghiệm chọn của người buôn

Những người buôn nhà đất Quận 2, họ có rất nhiều kinh nghiệm thực tế trong , những kinh nghiệm này không dễ gì họ tiết lộ, MuaBanNhanhNhaDat.com có được những thông tin này là do tiếp xúc với nhiều người có thâm niên kinh doanh nhà đất loại vừa và nhỏ nói cho nghe. Dưới đây là những kinh nghiệm chọn đất Quận 2 của người buôn mà chúng tôi tổng hợp được.

Chọn mua nhà đất Quận 2 trong phân khúc tầm trung và nhỏ, có nhiều người tìm mua, có cơ hội tăng giá kiếm lời

Chọn mua nhà đất Quận 2 có (hoặc sẽ có) hạ tầng tốt, kết nối giao thông tốt

Chọn mua nhà đất Quận 2 cũ nát với giá rẻ, sửa sang lại và bán kiếm lời

Chọn mua nhà đất Quận 2 của những người cần tiền gấp

Chọn mua nhà đất Quận 2 có giá thấp hơn thị trường của những người nợ ngân hàng và đến ngày đáo hạn hay người cần tiền gấp

Không mua những nhà đất Quận 2 đẹp, giá cao và đã lên đỉnh

Nhà xấu mà có đường đẹp cùng với hạ tầng đẹp thì tốt hơn là nhà đẹp mà đường hay hẻm nhỏ, ở xa dân cư, xa các tiện ích cần thiết như chợ, trường, bệnh viện,…

Chấp nhận những nhà có địa thế chưa đẹp hay bị quy hoạch treo nếu nhà thuận tiện đi lại, ở nơi đầy đủ tiện ích nhưng giá thấp dưới 1 tỷ. Thực tế MuaBanNhanhNhaDat.com đã thấy có căn nhà ở ngay ngã 3 đường cả hai phía trước và sau nhà của một người buôn nhà và anh ta đã bán được nhà sau 3 tháng với tiền lãi là 200 triệu (một con số không nhỏ trên số vốn chưa tới 600 triệu đồng: khoảng hơn 30% trong 3 tháng.)

Ngoài những kinh nghiệm chọn mua nhà của người buôn như trên thì nắm bắt tâm lý tốt để kiểm soát cuộc đàm phán đưa ra những quyết định nhanh và dứt khoát đã mang đến sự thành công cho nhiều người buôn nhà. Hy vọng qua bài viết đất Quận 2 của người buôn giúp bạn thuận lợi trong quá trình mua nhà để nhanh chóng có đuợc tổ ấm cho gia đình của mình.

8 điều lưu ý cần nhớ đối với Việt kiều về nước mua nhà

Việt kiều muốn mua nhà đất ở trong nước cần phải chuẩn bị và lưu ý 8 điều sau: xác minh là người có nguồn gốc Việt Nam, quy trình chuyển tiền, thuê đơn vị tư vấn luật chuyên nghiệp, tìm đơn vị môi giới uy tín hỗ trợ thực hiện giao dịch… mới có thể đầu tư nhà đất an toàn, hiệu quả.

Chuẩn bị pháp lý cá nhân hay điều kiện được mua nhà tại Việt Nam

Người Việt Nam ở nước ngoài cần mang đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc, nhân thân nếu có. Nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ xem mình có đủ điều kiện đứng tên chủ quyền BĐS hay không. Nhà đầu tư nên tham vấn cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để hỏi về vấn đề này.

Hiện nay, việc cấp giấy chứng nhận nguồn gốc người Việt thuộc thẩm quyền của cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Sở Tư pháp các tỉnh, TP trực thuộc trung ương cấp cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Kiều bào cũng cần quan tâm đến gói tư vấn chuyên biệt của doanh nghiệp BĐS trực tiếp bán sản phẩm cho mình. Nếu không thể chứng minh nguồn gốc là người Việt, kiều bào có thể chọn 2 giải pháp. Một là nhờ người thân đáng tin cậy đứng tên thay với điều kiện là phải có giấy tờ chứng minh việc đứng tên hộ. Tiền thanh toán, người mua là kiều bào nên thanh toán cho bên bán thông qua ngân hàng. Hai là nhà đầu tư chấp nhận mua nhà với điều kiện là người nước ngoài được quyền sở hữu 50 năm, sau đó sẽ được gia hạn thêm.

Chuẩn bị pháp lý của dòng tiền mua nhà

Nguồn tiền mua nhà được chuyển từ nước ngoài về Việt Nam cần phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Kiều bào nên tham vấn lời khuyên và hướng dẫn từ ngân hàng và các tổ chức tài chính, tín dụng để có sự phối hợp tốt nhất. Kiều bào nên mua bằng nguồn tiền tự có thì tính an toàn sẽ cao hơn. Cần hạn chế vay để tránh những biến động về lãi suất. Khi thanh toán tiền, kiều bào nên thực hiện thông qua ngân hàng, vì đây là cơ sở quan trọng để chứng minh giao dịch.

Cẩn trọng với vấn đề pháp lý khi mua nhà

Kiều bào chỉ nên mua những BĐS đảm bảo minh bạch về mặc pháp lý, có chủ quyền (sổ hồng) hoặc cam kết về pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nếu mua nhà tại các dự án khu dân cư, khu căn hộ thì phải tìm hiểu kỹ về pháp của lý dự án, thậm chí là xác minh uy tín, thương hiệu của chủ đầu tư trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Cân nhắc loại hình BĐS cần đầu tư

Vì không thường xuyên có mặt Việt Nam và không tiện trong việc quản lý, giám sát tài sản, kiều bào chỉ nên lựa chọn những BĐS tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở hoặc khai thác được qua hình thức cho thuê… Đối với loại hình BĐS này, lợi tức phát sinh từ tiền cho thuê, ngoài ra còn có yếu tố gia tăng giá trị theo thời gian. Lưu ý, vị trí của BĐS đóng vai trò quan trọng hàng đầu trong việc gia tăng giá trị của suất đầu tư.

Tìm một đơn vị môi giới chuyên nghiệp hỗ trợ việc mua nhà

Vì đang từ môi trường nước ngoài có thị trường BĐS phát triển minh bạch chuyển sang thị trường BĐS mới nổi là Việt Nam, kiều bào không nên tự mình tiến hành các bước của giao dịch. Khi thực hiện giao dịch, kiều bào nên thông qua bên thứ 3 là sàn giao dịch BĐS có uy tín để đảm bảo quy trình mua bán an toàn. Đơn vị môi giới có thể cung cấp cho kiều bào thông tin về tình hình chung của , giá cả, giá trị tài sản và kỳ vọng cũng như tham vấn sơ bộ về hợp đồng mua bán, các thỏa thuận chung.

Lưu ý BĐS hình thành trong tương lai

Điều 56 Luật Kinh doanh BĐS sửa đổi quy định, chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh. Theo đó, nếu chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền đã ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Kiều bào nên chọn mua sản phẩm tại những dự án được các ngân hàng có tên trong danh sách bảo lãnh bán nhà đang xây do Ngân hàng Nhà nước công bố. Hiện có 33 ngân hàng được công bố thuộc diện này. Ngoài ra, kiều bào cũng cần phải chọn những chủ đầu tư có uy tín, được ngân hàng thương mại đủ điều kiện cam kết hợp tác để bảo vệ quyền lợi cho người mua nhà. Doanh nghiệp nào cam kết càng mạnh, được ngân hàng uy tín bảo lãnh thì độ an toàn sẽ càng cao.

Tìm người quản lý tài sản đáng tin cậy

Việc này nhằm mục đích để duy tu, bảo dưỡng BĐS và kiểm soát các vấn đề phát sinh. Nếu kiều bào có người thân ở Việt Nam, nên nhờ người thân quản lý trực tiếp. Trường hợp không có họ hàng, có thể thuê đơn vị khai thác và quản lý tài sản để đại diện. Nên duy tu, bảo dưỡng thường xuyên (tốt nhất là định kỳ) để tránh tình trạng tài sản nhanh xuống cấp vì ít được quan tâm.

Cần liên hệ một luật sư chuyên ngành tư vấn pháp lý từ xa

Luật sư sẽ hỗ trợ cho nhà đầu tư từ khâu soạn thảo hợp đồng, thương lượng thêm bớt các điều khoản (nếu cần thiết) với chủ đầu tư. Nếu có nhu cầu cho thuê, cũng cần có một hợp đồng cho thuê chặt chẽ, đúng luật. Trong trường hợp muốn bán tài sản trong nước, người Việt ở nước ngoài cần được luật sư tư vấn các quyền và nghĩa vụ tài chính cụ thể.

9 Tuyết chiêu giúp bạn bán được nhà đất quận 2 nhanh nhất

Trong thời điểm thị trường đang trầm lắng, thì việc áp dụng những chiêu thức bán nhà tưởng chừng như đã cũ, nhưng lại cực kì hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng bán được nhà đấy. Cùng Mua tham khảo 9 chiêu giúp bán nhà nhanh nhất nhé!

Chiêu thứ 9: Định giá đúng

Tìm ra giá trị thực của căn nhà, rồi giảm xuống khoảng 15 đến 20%. Ngay cả trong những lúc thị trường khủng hoảng nhất, có thể bạn sẽ bị rối loạn bởi sự mặc cả của rất nhiều người mua nhà, nhưng chắc chắn sau khi quan sát và đánh giá ngôi nhà, họ sẽ đưa ra mức giá gần đúng nhất với giá trị thực của nó. Bí quyết này cần rất nhiều sự quyết đoán, và hầu hết người bán nhà đều không muốn gặp rủi ro, nhưng nó lại là cách đơn giản nhất để bán được nhà trong thời buổi hiện tại.

Chiêu thứ 8: Khoảng trống trong nhà

Không gian trong nhà luôn là vấn đề mà người mua dành rất nhiều sự quan tâm, đặc biệt là ở các ngăn kệ hoặc tủ. Hãy lấy bớt đồ đạc ra khỏi tủ và dọn dẹp gọn gàng lại mọi thứ, tránh cảm giác đồ đạc được chất đống đầy nghẹt trên kệ và trong tủ. Người mua sẽ xem xét rất kỹ, vì thế hãy cố gắng tạo ra một diện mạo sạch sẽ và gọn gàng nhất cho tủ kệ. Một điều quan trọng bạn nên nhớ đó là phải sắp xếp các tủ kệ thật gọn gàng, để lộ ra càng nhiều khoảng trống trong căn nhà càng tốt, nhưng không phải là một ngôi nhà hoàn toàn trống không.

Chiêu thứ 7: Ánh sáng của ngôi nhà

Khi khách đến xem nhà, hãy mở hết cỡ tất cả các thể loại đèn đang có trong nhà. Sau vị trí ngôi nhà, thì ánh sáng tốt cũng là một thứ quan tâm của hầu hết những người mua nhà ở đô thị. Bạn có thể áp dụng các chiêu như kéo rèm lên, lau sạch cửa sổ, thay chụp đèn mới, tăng độ sáng của các bóng đèn và tỉa tót các bụi cây phía ngoài hàng rào hay lối đi phía ngoài, tạo ra nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Hãy làm tất cả mọi thứ để giúp ngôi nhà của bạnn trông sáng sủa và rõ nét nhất – như vậy sẽ dễ bán hơn rất nhiều.

> Mua bán nhà đất

Chiêu thứ 6: Cẩn trọng khi chọn môi giới

Một sai lầm chết người của việc bán nhà là chọn nhầm môi giới. Hãy chắc chắn là bạn có trong tay mối quan hệ với những nhân viên môi giới chuyên nghiệp. Họ nhất định phải là những người có đầy đủ kỹ năng của một người môi giới, nắm rõ thông tin về thị trường, quy hoạch, cũng như những thông tin về nhà đất xung quanh khu vực nhà bạn. Đặc biệt, hãy tìm một người nắm rõ các kỹ năng về Internet, giúp thông tin ngôi nhà của bạn được “phủ sóng” rộng rãi trên mạng hơn.

Chiêu thứ 5: Giấu vật nuôi đi

Bạn có thể nghĩ rằng một chú chó con sẽ lấy được thiện cảm của khách đi xem nhà, nhưng hãy cẩn thận. Không phải ai cũng là một người yêu chó hay mèo. Người mua sẽ không muốn bước vào nhà và nhìn thấy một chén thức ăn cho chó, hay lông mèo vương vãi khắp sofa. Những điều này sẽ khiến cho người mua nhà có ấn tượng đầu tiên là ngôi nhà của bạn trông có vẻ không được sạch sẽ. Nếu bạn có khách đến xem nhà, hãy dọn dẹp chỗ của các con thú cưng, và tạm thời giấu chúng vào chỗ nào đó.

Chiêu thứ 4: Đừng chi tiêu cho sửa chữa quá mạnh tay

Tân trang lại nhà trước khi bán luôn có lợi. Tuy nhiên, đừng lạm dụng chiêu này nhiều quá. Bạn có thể không lấy lại được số tiền khổng lồ mà bạn trót chi quá tay để tân trang trước khi đưa căn nhà ra thị trường. Thay vào đó, hãy chỉ sửa lại một số chỗ được xem như điểm nhấn trong nhà với chi phí vừa phải nhất. Như sơn lại tường, thay màn mới, thay tay nắm cửa, kiểm tra lại bồn rửa chén, đảm bảo tất cả các tủ kệ đều đóng mở bình thường, sửa chữa những chỗ rò rỉ.

Chiêu thứ 3: Loại bỏ yếu tố cá nhân ra khỏi căn nhà

Một trong những điều quan trọng khi bán nhà đó là phải loại bỏ sở thích cá nhân ra khỏi căn nhà. Càng có nhiều đồ đạc cá nhân trong nhà, thì người mua nhà càng ít có thể hình dung được cuộc sống của chính họ trong ngôi nhà tương lai này sẽ ra sao. Hãy cất những vật dụng mang tính cá nhân vào nơi nào đó. Những thứ này có thể bao gồm ảnh gia đình, bộ sưu tập cá nhân,…

>> Mua bán nhà đất

Chiêu thứ 2: Luôn luôn sẵn sàng để cho khách xem nhà

Ngôi nhà của bạn cần phải được sẵn sàng ở bất kỳ thời điểm nào – bạn sẽ không biết được giờ nào khách sẽ muốn đến coi nhà. Bạn nên để nhà cửa lúc nào cũng trong trạng thái sạch sẽ và gọn gàng. Mặc dù có hơi bất tiện, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bán nhà nhanh.

Chiêu thứ 1: Ấn tượng đầu tiên luôn là ấn tượng quan trọng nhất

Không cần biết những đồ nội thất bên trong nhà bạn như thế nào, thông thường người mua nhà sẽ có đánh giá về ngôi nhà trước khi họ chuẩn bị bước vào bên trong. Sẽ rất quan trọng khi bạn khiến cho khách hàng cảm thấy ấm áp, được chào đó và an toàn khi đặt chân vào ngưỡng cửa của ngôi nhà. Hãy làm quang đãng phía mặt tiền của ngôi nhà với những chậu hoa tươi tắn và bụi cỏ xanh mướt. Hoặc bạn cũng có thể chào đón khách bằng một băng ghế nhỏ, một bình hoa tươi hay một chút ít bánh ngọt, cũng đủ để khách hàng nhận thấy họ đang được chào đón.

Ngôi nhà của bạn cần phải được sẵn sàng ở bất kỳ thời điểm nào – bạn sẽ không biết được giờ nào khách sẽ muốn đến coi nhà. Bạn nên để nhà cửa lúc nào cũng trong trạng thái sạch sẽ và gọn gàng. Mặc dù có hơi bất tiện, nhưng nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc bán nhà nhanh.Hy vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong mua bán nhà đất hiệu quả hơn.

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>