Dân Nga đổ xô đi mua ô tô hạng sang

Trong mấy tuần gần đây, nhiều người dân Nga đổ xô đi mua và một số loại xe sang khác như một giải pháp bảo toàn tài sản trong bối cảnh đồng Rúp lao dốc. Cơn sốt tạm thời này trên thị trường ô tô nhanh chóng trở thành gánh nặng vì sự mất giá của đồng Rúp ăn lạm vào lợi nhuận của các .

Mấy tuần trở lại đây, nhiều người dân Nga đổ xô đi mua như một cách chuyển đổi tài sản trong bối cảnh đồng Rúp lao dốc.

♣ Bạn đang có nhu cầu mua xe hơi hoặc bán xe hơi một cách nhanh chóng và uy tín, không lo lừa đảo? Xe Hơi Việt sẽ là cầu nối cho bạn và những chủ xe khác để giao dịch dễ dàng hơn!

Nhiều hãng ô tô đồng loạt dừng bán xe tại Nga

Jaguar Land Rover cho biết đã ngừng bán xe tại Nga từ ngày 19/12 do tình hình kinh tế bất lợi. (Ảnh: Bloomberg)

General Motors (), Audi và Jaguar Land Rover đã tạm thời ngừng bán xe tại Nga trong tuần vừa qua để đối phó với tình trạng đồng Rúp lao dốc.

Các nhà sản xuất ô tô đang trải qua giai đoạn khó khăn tại Nga, trong bối cảnh đồng Rúp giảm giá hơn 40% kể từ tháng 6. Đây là cuộc khủng hoảng tài chính lớn nhất của Nga kể từ năm 1998.

Trong mấy tuần gần đây, nhiều người dân Nga đổ xô đi mua xe Porsche và một số loại xe sang khác như một giải pháp bảo toàn tài sản trong bối cảnh đồng Rúp lao dốc. Cơn sốt tạm thời này trên thị trường ô tô nhanh chóng trở thành gánh nặng vì sự mất giá của đồng Rúp ăn lạm vào lợi nhuận của các nhà sản xuất ô tô.

GM đã tạm dừng bán hàng cho các đại lý từ ngày 16/12 để tránh thiệt hại và chưa định ngày khôi phục việc bán buôn. Tuy nhiên, GM sẽ vẫn giao các xe hiệu Chevrolet, Opel và Cadillac khách đặt mua với giá thoả thuận.

Audi – thuộc tập đoàn Volkswagen – cũng đã dừng bán xe tại Nga từ hôm 16/12 và cho biết sẽ bán hàng trở lại sau khi làm xong bảng giá mới. Audi cũng sẽ tạm dừng sản xuất tại một nhà máy ở Kaluga, Nga từ ngày 22/12 đến 12/1 nhân kỳ nghỉ lễ thường niên.

♣ Những thông tin về mua bán xe hơi sẽ được website Xe Hoi Viet cập nhật từng phút, từng giờ để bạn nắm được nhanh và hiệu quả nhất!

Chuyên gia phân tích Arndt Ellinghorst của công ty Evercore ISI cho biết, sự lao dốc của đồng Rúp đang gây những thiệt hại nghiêm trọng.

Jaguar Land Rover cho biết đã ngừng bán xe tại Nga từ ngày 19/12 do tình hình kinh tế bất lợi.

Trong khi đó, BMW cho biết doanh thu của hãng trong quý 4 có thể giảm từ 100 triệu EUR (tương đương 123 triệu USD) đến 150 triệu EUR nếu đồng Rúp mất giá một nửa. Đây là một trong số ít nhà sản xuất ô tô công bố dự báo mức độ thiệt hại.

Theo nhận định của ông Arndt Ellinghorst, Daimler AG, Volkswagen, Renault SA và Hyundai Motor Co. có thể còn thiệt hại nhiều hơn.

Ông Nikolai Glies – một người phát ngôn của BMW cho biết, để giảm thiểu các rủi ro liên quan đến Nga, BMW đã bắt đầu phân bổ lại sản lượng xe cho các thị trường hấp dẫn hơn từ đầu mùa hè.

BMW chỉ bán được 33.465 xe BMW và Mini tại Nga trong 11 tháng đầu năm nay, giảm 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức sụt giảm doanh số trung bình của ngành ô tô tại Nga là 12% cùng kỳ.

Toyota cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá xe cho phù hợp với tình hình thị trường, nhưng chưa xác định được sẽ tăng bao nhiêu và khi nào tăng. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản này hiện chưa có kế hoạch dừng bán xe tại Nga, nhưng có thể sẽ tăng giá bán với các hợp đồng đã ký.

Trong khi đó, Volkswagen cho biết sẽ vẫn bán xe tại Nga, nhưng rất thận trọng quan sát thị trường.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>