Chân dung người được mệnh danh là “Steve Jobs mới” của Apple

Sau nhiều năm lặng lẽ cống hiến tại , Federighi chính thức xuất hiện trước báo giới với vai trò chủ chốt của hãng khổng lồ công nghệ tại sự kiện WWDC 2013. Thời điểm đó, ông chịu trách nhiệm giới thiệu về iOS 7.

Người đứng sau loạt “siêu phẩm” đình đám mới nhất của Apple là , Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần mềm của Apple.

 

Sự ra đi của thiên tài công nghệ Steve Jobs vào tháng 10/2011 khiến cả thế giới nuối tiếc. Bên cạnh đó, nhiều người tỏ ra lo ngại cho tương lai của Apple khi mất đi nhà lãnh đạo chủ chốt.

 

Tuy nhiên, trong sự kiện Hội nghị các nhà phát triển của WWDC 2014 tại trung tâm Moscone, San Francisco, Mỹ, Apple một lần nữa chứng tỏ vị thế số 1 trong làng công nghệ khi giới thiệu hàng loạt sản phẩm và ứng dụng mới, nổi bật nhất phải kể đến hệ điều hành Mac OS X 10.10.

Và người đứng sau loạt “siêu phẩm” đình đám này là Craig Federighi, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần mềm của Apple.

Sự nghiệp thăng trầm tại Apple giống Steve Jobs

Federighi tốt nghiệp chuyên ngành khoa học máy tính tại đại học California, Mỹ. Sau khi ra trường, ông làm việc tại NeXT và nắm giữ vị trí trưởng nhóm phát triển sản phẩm EOF (Enterprise Objects Framework) của hãng này.

Một thời gian ngắn sau đó, ông làm việc tại Apple, và tiếp tục chuyển sang nắm giữ vị trí Giám đốc công nghệ tại Ariba vào năm 1999.

Đến mãi năm 2009, Federighi mới chính thức quay trở lại Apple và phụ trách mảng phát triển Mac OS X.

Với phong thái làm việc tập trung, Federighi âm thầm gắn bó và chung tay góp sức phát triển Apple trong một thời gian dài. Đến tháng 10/2013, ông chính thức đảm nhận vị trí Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng công nghệ phần mềm tại đây.

Tại WWDC 2014, Craig Federighi được giao nhiệm vụ dành 1 giờ 17 phút trong tổng số 2 giờ mà Apple có được để giới thiệu các sản phẩm mới. Khi nhắc đến Federighi và mời ông lên sân khấu, CEO Tim Cook hài hước gọi ông là “siêu nhân”.

Trình bày thuyết phục tại WWDC 2014

Với lối trình bày đầy thuyết phục, Federighi khiến khán giả và những người hâm mộ Apple có mặt tại sự kiện gần như bị mê hoặc và cuốn theo từng câu chữ của ông. Các sản phẩm và ứng dụng mới cho máy tính Mac, iPhone, iPad lần lượt được “trình làng” dưới sự dẫn dắt có phần hỏm hỉnh của Federighi.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Federighi đã cho thế giới thấy một Apple đứng vững ở ngôi vị số 1 với hàng loạt sản phẩm bom tấn, nổi bật nhất là Mac OS X 10.10.

Hãng này đã “dọn sạch” những phần rườm rà nhất có thể để dành không gian cho duyệt web. Đồng thời, khả năng tìm kiếm, tiết kiệm điện năng được tối ưu.

Ngay sau khi WWDC 2014 kết thúc, OS X 10.10 cùng những hành động và lời nói thú vị của Federighi trở thành tâm điểm bàn luận trên Twitter.

Tuy nhiên, trái ngược với hình ảnh nghiêm trọng, có phần chỉn chu của các nhà lãnh đạo Apple, trong đó có cả Steve Jobs, Federighi trình bày sản phẩm mới với vẻ tự tin pha chút hài hước và thuyết phục đám đông theo cách của riêng ông.

Trong suốt bài phát biểu, bất kể khi nào và về vấn đề gì, từng lời nói của Federighi đều pha thêm chút hài hước khiến khán giả tỏ ra hết sức hào hứng.

Trên thực tế, trong cuộc sống đời thường, Federighi cũng được nhắc đến là người thoải mái và hóm hỉnh. Ông từng tự chế nhạo kiểu tóc rậm rạp của mình. Thậm chí, mới đây Federighi còn công bố một video ghi lại hình ảnh mình cắt tóc bằng một loại cưa máy nhỏ.

Thiên tài mới nổi tại Apple

Sau nhiều năm lặng lẽ cống hiến tại Apple, Federighi chính thức xuất hiện trước báo giới với vai trò chủ chốt của hãng khổng lồ công nghệ tại sự kiện WWDC 2013. Thời điểm đó, ông chịu trách nhiệm giới thiệu về iOS 7.

Bản thân Federighi cũng được các nhân viên Apple đưa ra những nhận xét rất tốt. Họ cho rằng, ông là một nhà lãnh đạo có trách nhiệm, nổi tiếng là vị sếp trả lời email nhanh nhất và thường xuyên bận rộn với công việc tại hãng này.

Về phía các chuyên gia cũng như giới báo chí thế giới, họ tỏ ra khâm phục tài năng của Federighi và cho rằng, trong tương lai ông hoàn toàn có thể sẽ trở thành một Steve Jobs thứ hai tại Apple.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>