Cách giúp bạn kiếm bộn tiền như doanh nghiệp xã hội

Đừng bị hút vào suy nghĩ sai lầm rằng nếu bạn muốn huy động được tiền, bạn phải làm việc với các nhà đầu tư mạo hiểm khó tính, khuôn mẫu. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư có ý thức xã hội tốt, những người không chỉ muốn tiền của họ đẻ ra tiền mà còn đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới. Hãy tìm ra và cộng tác với họ. Đừng đeo mãi những đối tác kinh doanh không tin vào tầm nhìn và các giá trị của bạn.

Các đã làm gì để vừa kiếm được bộn tiền lại vừa mang lại những giá trị tốt đẹp bền vững cho xã hội? Hãy cùng khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Khi khởi động chương trình  Back to the Roots trong học kỳ cuối cùng tại trường đại học, chúng tôi đã thực sự không biết việc mở một “doanh nghiệp xã hội” nghĩa là gì. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng thật hay nếu có thể trồng được nấm trên đất trồng cây cà phê! Chúng tôi đã rất đam mê và tò mò về ý tưởng đó và biết rằng chúng tôi đã tạo dựng được một mối quan hệ đối tác tuyệt vời.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!

viec lam (11)

Khi thâm nhập sâu hơn vào giới trồng nấm và giờ là công ty AquaFarms, chúng tôi đã tiếp xúc với rất nhiều các công ty đặc biệt thuộc nhiều ngành nghề khác nhau, và họ đều chứng minh được một điều rằng bạn có thể kiếm được tiền và làm việc tốt cùng lúc. Dưới đây là ba bài học chúng tôi đã học được từ những công ty như thế:

1. Chú trọng chất lượng (bài học từ Annie’s Homegrown)

Nếu bạn muốn điều hành và muốn tạo ra sự khác biệt với một doanh nghiệp xã hội  thì bạn không thể chỉ thuyết phục những người đang ủng hộ mình rằng “bạn đang cố gắng làm điều tốt”. Điều đó chỉ đưa bạn tới và dừng lại ở thời điểm hiện tại thôi. Trước tiên bạn phải có một sản phẩm hay dịch vụ tuyệt vời, và sau đó tạo những yếu tốt “tốt đẹp” xung quanh nó. Hãy lấy trường hợp của Annie’s Homegrown làm ví dụ. Công ty đã không dành ra nhiều năm để tạo ra mac n’ cheese (loại phô mai có nguồn nguyên liệu bền vững), mà họ muốn sản xuất loại phô mai tốt nhất từ trước tới nay.

Việc tập trung phân phối một sản phẩm tuyệt vời đã đem đến một nền tảng khách hàng trung thành vượt xa mong đợi, hàng tấn sản phẩm và sự phát hành cổ phiếu ra công chúng cực kỳ thành công. Trong suốt quá trình đó, họ đã tạo được ảnh hưởng rộng rãi tới cuộc sống của những người nông dân và khách hàng mà họ chạm tới. Tất cả đều bắt nguồn từ việc đặt chất lượng lên hàng đầu.

2. Minh bạch (bài học từ Patagonia)

Chúng tôi đã thực sự hứng thú với công việc và cách suy nghĩ của Patagonia. Nắm bắt được thực tế là phần đông các công ty may mặc che giấu nguyên liệu và các hóa chất thực sự được sử dụng cho sản phẩm của họ, nên Patagonia đã quyết định sẽ minh bạch tới tận xương- chia sẻ với khách hàng mọi thứ thông qua một công cụ tương tác trên trang web của họ, những mặt tốt và xấu bên trong những chiếc áo vét. Khách hàng có toàn quyền lựa chọn có mua hay không. Trong khi nhiều người hoài nghi phỏng đoán doanh số bán hàng của công ty này sẽ rất ảm đạm, thì điều ngược lại đã xảy ra. Doanh số bán hàng tăng cao. Khách hàng đánh giá cao việc hàng hóa có đầy đủ tất cả thông tin như thế, và bằng cách đó, công ty này đã đưa cả ngành công nghiệp may mặc tiến lên phía trước.

Không công ty nào là hoàn hảo. Nhưng tất cả các công ty đều có thể minh bạch về chất lượng, quá trình sản xuất, vận hành, v.v. Hãy để khách hàng quyết định. Họ sẽ không trừng phạt bạn vì điều đó. Thay vào đó họ sẽ tặng cho bạn những phần thưởng xứng đáng.

3. Tìm được đối tác tốt  (bài học từ Fund Good Jobs)

Chúng tôi vừa mới huy động được số vốn đầu tư quan trọng- đây là một lưu ý chuyển đổi từ một quỹ đầu tư phi lợi nhuận, có khả năng sáng tạo cao có tên gọi là Fund Good Jobs. Sứ mệnh của công ty là tạo ra những công việc tốt- những vị trí tạo ra tiềm năng tăng trưởng, lợi ích về sức khỏe và không gian làm việc tích cực- bằng cách trở thành một cửa hàng một nơi cung cấp vốn đầu tư tăng trưởng một cửa.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Quỹ hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về cách các doanh nghiệp hoạt động, một cách làm rất hay vì để tăng trưởng, chúng tôi cần vốn và bạn cũng vậy.  

Đừng bị hút vào suy nghĩ sai lầm rằng nếu bạn muốn huy động được tiền, bạn phải làm việc với các nhà đầu tư mạo hiểm khó tính, khuôn mẫu. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư có ý thức xã hội tốt, những người không chỉ muốn tiền của họ đẻ ra tiền mà còn đem lại những điều tốt đẹp cho thế giới. Hãy tìm ra và cộng tác với họ. Đừng đeo mãi những đối tác kinh doanh không tin vào tầm nhìn và các giá trị của bạn.

Tóm lại, không chỉ mình bạn suy nghĩ rằng bạn có thể vừa kiếm được tiền vừa khiến thế giới trở nên tốt đẹp hơn. Chúng tôi đặc biệt biết ơn những nỗ lực của các bậc tiền bối khi đã mở đường cho các thể hệ sau như chúng tôi.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>