Bí quyết kinh doanh thành công từ các bà mẹ đơn thân

“Hãy tìm kiếm cảm hứng ở mọi nơi. Hãy ghi chép lại tất cả những thứ khiến bạn thất vọng trogn cuộc sống hằng ngày, sau đó nghiên cứu những cách sáng tạo để giải quyết những điều chưa hiệu quả đó. Tất cả những điều bạn cần là một ý tưởng và kết nối mạnh Internet để tạo ra một sản phẩm có thể thay đổi thế giới.

Điều hành công ty của bạn không dễ như ăn bánh và nuôi một gia đình cũng vậy. 10 người mẹ đơn thân này đều tạo dựng những công ty thành công, nỗ lực làm tốt cả hai vai trò với sự thông minh, sáng tạo và quyết tâm tuyệt đối.

doanh nhân mẹ đơn thân

Đối với một số người mẹ doanh nhân, mở công ty là một cách để họ tạo ra cuộc sống tốt đẹp hơn cho con cái của họ, đối với những người khác, chính những đứa con đã truyền cảm hứng cho ý tưởng kinh doanh của họ.

Tất cả họ đều học được những bài học quan trọng trên đường thành công. Hãy cùng điểm 10 bí quyết sau.

1. Chấp nhận tình trạng mẹ đơn thân của mình

Angela Benton là người sáng lập và CEO của NewME. Từ khi ra mắt năm 2011, NewME đã tăng tốc cho hơn 300 công ty khởi sự và giúp họ huy động hơn 17 triệu đô la tiền vốn đầu tư mạo hiểm. Việc có con đầu lòng năm 16 tuổi không bao giờ gây được trở ngại cho Benton vì cô đã tạo được tên tuổi trong giới thiết kế và công nghệ, xuất hiện trên Ebony magazine’s Power 150 năm 2010, lọt top 100 doanh nhân hấp dẫn nhất năm 2013 của Goldman Sachs và Top 50 phụ nữ quyền lực năm 2013 của tạp chí Marie Claire.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Lời khuyên của cô: “Là mẹ đơn thân không phải là một thất bại. Ẩn đâu đó trong những trang truyện là ý tưởng rằng các doanh nhân phải “chen lấn”, “xô đẩy,” “cật lực” và bất cứ từ ngữ nào khác mà bạn có thể nghĩ ra để mô tả sự làm việc thực sự vất vả, 100% thời gian dành cho công ty. Đâu đó ngoài kia trong thế giới thực chúng ta biết rằng đó không phải là sự thực.

Đừng hiểu sai ý tôi, doanh nhân có hàng tấn việc phải làm. Mặc dù vậy, đừng để ý niệm về lối sống này khiến bạn nản lòng trước khi tự mình làm. Là mẹ đơn thân giúp bạn có những kỹ năng để có thể làm tốt công việc của doanh nhân như: đảm nhận nhiều việc, sáng tạo, quản lý hoặc vận hành dựa trên ngân sách nhất định và giải quyết vấn đề. Tôi không biết về bạn, nhưng tôi sẽ đặt tiền vào người có những kỹ năng này hơn là một sinh viên vừa tốt nghiệp”.

2. Chiến đấu với những mối ảnh hưởng độc hại

Năm 2005, Lisa Stone đồng sáng lập nên BlogHer. Hiện nay cổng thông tin điện tử về truyền thông chuyên cho phái đẹp này đã có hơn 100 triệu độc giả. BlogHer cũng đăng cai nhiều sự kiện lớn nhất Hoa Kỳ dành cho những người phụ nữ viết blog và dùng mạng xã hội và một trung tâm xã hội đã giành được giải thưởng tại trang BlogHer.com. Thông qua sự phát triển của BlogHer, Stone đã học cách để trở thành doanh nhân kiêm mẹ đơn thân trẻ thành công và giờ là người mẹ đi làm của 3 đứa con (26, 18 và 14 tuổi).

Lời khuyên của bà:  “Hãy loại những người độc hại ra khỏi cuộc sống của bạn. Bạn đâu có đủ thời gian, phải không các mẹ và các bố đơn thân? Vậy nếu bạn đang sống hoặc làm việc cạnh một người độc hại hoặc những người làm hại sự tự tin của bạn hoặc khiến bạn buồn, thì bạn phải loại họ ra khỏi cuộc sống của mình ngay”.

3. Để con cái tham gia công việc kinh doanh của bạn

Lauren Thom đã sáng lập nên thương hiệu Fleurty Girl có trụ sở ở New Orleans với 2000 đô từ khoản hoàn thuế năm 2009 của cô. Sau đó khi đội Saints tham dự giải Super Bowl năm đó, những chiếc áo thun của cô đã nhanh chóng trở thành vật dụng phải có đối với mọi fan của New Orleans. Năm năm sau, người mẹ đơn thân của 3 đứa con đã có 5 cơ sở và quản lý 30 nhân viên.

Lời khuyên của cô: “Bạn phải biến gia đình trở thành một phần của công ty…Tôi luôn coi các con như ban giám đốc của mình, dù chúng tôi đang di chuyển hay yêu cầu chúng chia sẻ phòng ngủ, vì vậy chúng tôi có thể mở một cửa hàng ngay trong ngôi nhà của mình. Hãy biến các con trở thành một phần của hành trình đó. Và điều đó có thể áp dụng với mọi người mẹ chứ không riêng gì các mẹ đơn thân…. Các con là lý do khiến chúng ta tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

4. Cho bản thân mình một khoảng nghỉ ngơi

Karla Campos là mẹ đơn thân của ba đứa con và là người sáng lập nên công ty giáo dục và đào tạo tiếp thị số Social Media Sass. Gần đây bà tổ chức Florida Social Con, một hội nghị cung cấp buổi đào tạo về truyền thông xã hội chất lượng với giá rẻ cho các chủ doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên của bà: “Làm doanh nhân cũng như làm mẹ, đây không phải là công việc 8 tiếng. Có những ngày tôi thức tới tận 3 giờ sáng và sau đó phải thức dậy lúc 7 giờ sáng để đưa con đến trường. Hãy tử tế với bản thân. Hãy dành thời gian cho bạn ngay cả khi chỉ để hít thở không khí. Trẻ con sẽ bày bừa, xé mất bản bảo cáo của bạn và tải vi rút về máy tính của bạn. Vũ khí tốt nhất của bạn chính là khiếu hài hước. Hãy tận hưởng cuộc sống mẹ đơn thân doanh nhân của bạn, và tự hào khoác lên mình danh xưng đó. Về cơ bản chúng ta là những siêu anh hùng”.

5. Hãy nhớ rằng: tất cả những gì mình cần là một ý tưởng và động lực nghiêm túc

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Là bà mẹ 3 con, Melissa Kieling đã phải vất vả để tìm được một sản phẩm giữ cho bữa trưa của các con ngon lành và an toàn cho tới tận giờ ăn trưa. Vì vậy, bà đã xin cấp bằng sáng chế cho túi đựng đồ ăn trưa với loại gel có thể đóng băng được gắn vào lớp vải lót túi- một ý tưởng đã phát triển thành PackIt Personal Cooler. Năm năm sau đó, PackIt đã phát triển thành một công ty trị giá 14 triệu đô la với các phẩm phục vụ cho bữa trưa, rượu, trẻ em, picnic, mua sắm và phân phối, và đã vươn tới hơn 40 quốc gia trên khắp thế giới.

Lời khuyên của bà: “Hãy tìm kiếm cảm hứng ở mọi nơi. Hãy ghi chép lại tất cả những thứ khiến bạn thất vọng trogn cuộc sống hằng ngày, sau đó nghiên cứu những cách sáng tạo để giải quyết những điều chưa hiệu quả đó. Tất cả những điều bạn cần là một ý tưởng và kết nối mạnh Internet để tạo ra một sản phẩm có thể thay đổi thế giới.

Đừng để sự thiếu kinh nghiệm chặn bước bạn. Sơ yếu lý lịch của công ty tôi về cơ bản chỉ giới hạn ở việc bán lò nướng cho các trường học. Không biết nên đi bước nào trước gần như khiến tôi tê liệt vì sợ hãi. Tôi đã vượt qua điều đó bằng cách tiếp cận với các chủ doanh nghiệp có thể kết nối tôi với các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất và bán hàng. Mỗi người quan trọng mà tôi gặp đều giúp đường học của tôi ngắn đi và cho tôi sự tự tin. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy các chủ doanh nghiệp khác muốn cho đi để thấy thành công của những người mới như thế nào”.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>