Bí quyết để xử lý chung cư hẹp thành không gian rộng rãi và ngăn nắp

Ý tưởng về sự gọn gàng, đơn giản, hiện đại của gia chủ được thực hiện bằng những đường nét vuông vắn, và gam màu sáng nhẹ nhàng của nội thất và hệ thống giá kệ tủ âm tường từ sảnh đón vào tới bếp phong khách và các phong ngủ.

Căn hộ 02 phòng ngủ diện tích 95m2 với duy nhất một mặt thoáng này có thiết kế ban đầu khá bất tiện với nhu cầu sinh hoạt thực tế của gia đình trẻ.

Việc tổ chức lại các không gian chức năng, tối đa hóa sự tiện dụng, đảm bảo sự gọn gàng thông thoáng là một yêu cầu tất yếu được đặt ra.

Chị Trần Kim Chi- chủ nhà kể lại, lúc mới nhận nhà, chúng tôi đã cảm giác được sự chật chội, bí bức do thiết kế bất hợp lý của khu vực bếp- bàn ăn và phòng khách gây thiếu ánh sáng, sự thông thoáng tự nhiên, di chuyển giữa các phòng không thuận tiện. Trong khi đó, gia đình tôi cần một không gian sinh họat chung rộng rãi, thoáng đãng có chỗ cho trẻ em vui chơi và khu vực bếp – bàn ăn gọn gàng, tiện nghi để đáp ứng được những buổi liên hoan nhỏ với bạn bè. Ngoài ra, tôi mong muốn cách bài trí nội thất thể hiện được sự ngăn nắp, đơn giản và ngập tràn sự gần gũi, ấm cúng.

Trước thiết kế hiện trạng và yêu cầu của gia chủ, KTS Phạm Gia Vinh – Công ty ONE Architecture đã đưa ra giải pháp bố trí lại các không gian chức năng bằng việc chuyển khu vực sinh hoạt chung từ lối vào ra sát cửa sổ nhằm tận dụng tối đa mặt thoáng duy nhất.

KTS Phạm Gia Vinh phân tích, nhược điểm của thiết kế ban đầu là diện tích dành cho khu vực bếp – bàn ăn và phòng khách chưa đầy 30m2m, kín bí do bị khối phòng ngủ che chắn toàn bộ hệ thống cửa sổ mặt tiền, trong thực tế sinh hoạt, không gian này bị ảnh hưởng chia cắt do trục giao thông chính cắt ngang.

  • Với nhiều kiểu mẫu thiết kế lạ mắt và độc đáo, Quat tran trang tri phong khach không còn là điều quá xa lạ với nhiều người. Nếu bạn muốn sở hữu chiếc Quạt trang Trí này, hãy đến với chúng tôi, Thế giới nội thất đảm bảo sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm mới trong việc thiết kế và trang trí nhà ở.

Vì vậy, giải pháp cải tạo hợp lý nhất là biến một toilet phụ và phòng ngủ 2 thành không gian sinh hoạt chung mở với khu vực bếp – bàn ăn ban đầu. Trục giao thông trong nhà cũng được thay đổi từ chiều ngang sang dọc để thuận tiện hơn cho di chuyển giữa các phong và đảm bảo thông gió, lấy sáng.

Ý tưởng về sự gọn gàng, đơn giản, hiện đại của gia chủ được thực hiện bằng những đường nét vuông vắn, và gam màu sáng nhẹ nhàng của nội thất và hệ thống giá kệ tủ âm tường từ sảnh đón vào tới bếp phong khách và các phong ngủ.

Sau khi công trình hoàn thiện, gia chủ đã có được không gian sinh hoạt chung rộng gấp rưỡi ban đầu và quan trọng hơn cả là luôn được thoáng đãng tự nhiên, thân thiện và gần gũi.

Bạn có thể tham khảo thêm bằng cách tick vào những chuyên đề hot dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>