“Bạn sẽ có được nhiều thứ nếu giúp người khác đạt được cái họ muốn”

Đây là một triết lý, một quy luật của cuộc sống: Gieo nhân nào, gặt quả đó. Khi đầu tư vào các mối quan hệ là là bạn đang đầu tư để có một cuộc sống viên mãn và kết quả bạn nhận được còn to lớn hơn tất cả những gì bạn có thể hình dung.
 
Vào lúc cuối đời, không phải những thứ vật chất bạn tích cóp được là những gì bạn muốn có bên mình. Cái bạn cần chính là những người bạn yêu thương và những người yêu thương bạn. Hãy ghi nhớ nguyên tắc vàng của mọi mối quan hệ:“Làm cho người khác những gì bạn muốn làm cho bạn. Bạn có thể có được tất cả mọi thứ nếu bạn biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn”.

Nếu bạn yêu thương mọi người như chính bản thân mình, như máu thịt thì bạn sẽ có được những mối quan hệ tích cực, bền vững và lành mạnh. Không nhất thiết bạn phải uốn mình theo cách sống của người khác để được yêu thương và chấp nhận, mà hãy thể hiện tình yêu thương chân thật tự sâu thẳm đáy lòng mình.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
kinh-nghiem-phong-van-tuyen-dung-35
 
Trong bất kỳ mối quan hệ nào, lòng tin bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng. Nếu bạn đánh mất sự tin cậy nơi người khác thì phải mất nhiều năm, thậm chí không bao giờ phục hồi được sự tín nhiệm.
Khi những người quanh ta thấy chúng ta thực lòng quan tâm đến họ bằng cả tâm trí lẫn hành động, họ sẽ chia sẻ, gửi gắm niềm hy vọng, ước mơ và cả nỗi sợ hãi cho bạn. Vì thế việc bạn quan tâm đến mọi người quan trọng hơn việc bạn chỉ đơn thuần chăm sóc họ.
 
Quan hệ hôn nhân
 
Giữa sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân luôn có tác động tương hỗ. Gia đình êm ấm, hạnh phúc thì sự nghiệp mới thăng hoa và ngược lại.
 
Trong một tác phẩm nổi tiếng, hai tác giả đã đưa ra một tỷ lệ 5-1 khá thú vị. Theo đó, nếu người chồng hoặc người vợ có 5 lần nhận xét hay bình luận tích cực về người bạn đời của mình trên 1 lần phê bình thì cuộc sống hôn nhân của họ có xu hướng hạnh phúc và bền vững. Còn nếu tỷ lệ là 1-1 thì ly hôn gần như là một kết thúc đã được báo trước. 10 năm sau khi thực hiện công trình nghiên cứu này, 2 tác giả đã nhận thấy họ chính xác đến 94% trong việc tiên đoán “tuổi thọ” của những cuộc hôn nhân dựa trên tỷ lệ ở trên.
 
Quan hệ công việc
 
Trong công việc bạn nên ở bên cạnh những người giỏi nhất mà bạn có thể – những người biết những điều bạn không biết, người có thể kéo bạn đến một tầm cao hơn vị trí của bạn hiện tại, người có thể xác nhận hay sửa sai những lựa chọn của bạn khi cần thiết… Chúng ta dành rất nhiều thời gian cho công việc nên sự ảnh hưởng ta nhận được từ môi trường này có tầm quan trọng thứ hai, sau gia đình.
 
Những cá nhân được công nhận và khen thưởng thường xuyên sẽ làm việc sẽ có năng suất cao, các mối quan hệ giữa họ và đồng nghiệp bền vững. Họ muốn gắn bó với tổ chức hơn, có ý thức trách nhiệm hơn và nhận được sự hài lòng cao từ phía khách hàng.
 
Khi là chủ doanh nghiệp, bạn nên công nhận, khen thưởng, nâng lương để nhân viên có động lực làm việc. Khi đó, bạn đã gieo vào lòng họ niềm hạnh phúc và khích lệ lớn. Hãy thực hành điều này hàng ngày, thường xuyên không chỉ tại nơi làm việc và tìm ra cách để trở thành một người biết động viên người khác, rồi bạn sẽ thấy cuộc sống quanh mình thật đáng yêu biết bao.
 
Mối quan hệ với chính mình
 
Trong tất cả các mối quan hệ, quan trọng nhất vẫn là mối quan hệ giữa bạn với bản thân mình. Bởi lẽ một khi bạn tạo dựng được một mối dây liên kết tốt đẹp với bản thân khiến cho con người bạn trở nên lành mạnh bên trong cả tình cảm lẫn tinh thần, bạn mới có thể tạo dựng mối quan hệ lành mạnh với người khác. Khi có tinh thần lành mạnh, bạn sẽ tạo được sức đề kháng mạnh mẽ để vượt qua chướng ngại, cám dỗ, nỗi đau hay bất hạnh có thể khiến bạn phải bỏ dở mục tiêu của mình.
 
Khi bản thân không thể gây dựng được một tinh thần lành mạnh, suy nghĩ đúng đắn, bạn có thể đi tìm lời khuyên từ những chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn cần sự trợ giúp. Ngoài ra, có thể tìm đến các nguồn tư vấn khác như một quyển sách hay, trò chuyện với một người bạn hay người thầy, đi nghe các hội thảo… để thay đổi cách nghĩ nhằm từ đó thay đổi cuộc sống.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.
 
Để tạo dựng và giữ vững những mối quan hệ mật thiết với bản thân và cộng đồng, không có cách nào tốt hơn là sống với nguyên tắc vàng: “Làm cho người khác những gì bạn muốn làm cho bạn. Bạn có thể có được tất cả mọi thứ nếu bạn biết giúp đỡ người khác đạt được điều họ muốn”.
 
Đây là một triết lý, một quy luật của cuộc sống: Gieo nhân nào, gặt quả đó. Khi đầu tư vào các mối quan hệ là là bạn đang đầu tư để có một cuộc sống viên mãn và kết quả bạn nhận được còn to lớn hơn tất cả những gì bạn có thể hình dung.
 

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>